Soi vào 6 điều Bác Hồ dạy

Thứ Tư, 02/09/2020, 15:13 [GMT+7]
.
.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các chiến sĩ Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Quảng Ninh đã luôn soi vào 6 điều dạy của Bác để học tập, rèn luyện và hành động.

Thiếu tá Nguyễn Văn Sơn lấy lời khai đối tượng nghi vấn.
Thiếu tá Nguyễn Văn Sơn lấy lời khai đối tượng nghi vấn.

Nhiệm vụ của Phòng An ninh đối nội là tham mưu, giúp Giám đốc Công an tỉnh phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống âm mưu, hoạt động của các đối tượng phản động, khủng bố và các đối tượng lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng, dân tộc thiểu số, các vấn đề xã hội khác để chống phá Đảng, Nhà nước… “Nhiệm vụ thì khó, trong khi các đối tượng ngày càng trẻ hóa và tinh vi. Nếu không có bản lĩnh sẽ bị “bật” lại ngay. Vì thế, cá nhân tôi và các đồng đội phải luôn rèn rũa bản thân, thường xuyên nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, nghiên cứu và nắm chắc pháp luật, chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt phải luôn giữ một “trái tim nóng và một cái đầu lạnh”, luôn lấy lời dạy của Bác là kim chỉ nam cho mọi hành động”, Thiếu tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Đội trưởng Đội Chống phản động và chống khủng bố, Phòng An ninh đối nội chia sẻ.

16 năm trong nghề anh luôn là tấm gương đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đảm bảo ANTT và cuộc sống bình yên của nhân dân. Tham gia Tổ giúp việc Ban chỉ đạo 35 của Công an tỉnh, anh thường xuyên duy trì công tác khai thác mạng Internet, qua đó đã phát hiện, đấu tranh với trên 30 đối tượng có biểu hiện tiêu cực bất mãn, thường xuyên đăng tải các bài viết, các video có nội dung phản động, chống Đảng, Nhà nước, xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ, các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước để kích động, lôi kéo đông người tham gia biểu tình, tuần hành, gây mất an ninh, trật tự tại các địa bàn... Đặc biệt, Thiếu tá Sơn đã tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị lập chuyên án đấu tranh với tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh…

Đó chỉ là một trong những điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở phòng An ninh đối nội.

Lãnh đạo Phòng An ninh đối nội sinh hoạt chuyên đề với các chiến sĩ.
Lãnh đạo Phòng An ninh đối nội sinh hoạt chuyên đề với các chiến sĩ.

Thượng tá Trương Hồng Thanh, Phó Trưởng phòng An ninh đối nội cho biết: Đơn vị đã bằng các hình thức tổ chức phổ biến, quán triệt, học tập cho toàn thể cán bộ chiến sĩ những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình hiện nay. Gắn việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 với việc thực hiện các cuộc vận động như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”…

Từ khi thực hiện Chỉ thị 05, lãnh đạo đơn vị đã luôn bám sát chỉ đạo của ngành, của tỉnh để triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp, công tác nghiệp vụ kiểm soát, đấu tranh vô hiệu hóa mọi hoạt động của các đối tượng, tổ chức hệ phản động, tham mưu xử lý có hiệu quả tình hình phức tạp phát sinh trong tôn giáo, dân tộc và các vấn đề xã hội khác, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập, không để xảy ra các vụ việc phá hoại, khủng bố.

Trong giai đoạn 2016-2019, đơn vị đã rà soát, bổ sung danh sách 306 công trình mục tiêu trọng điểm về phòng, chống khủng bố; phát hiện, tham mưu xử lý kịp thời, có hiệu quả 153 vụ hoạt động tôn giáo trái pháp luật; phối hợp, tham mưu giải quyết 932 vụ khiếu kiện; tham mưu đảm bảo an toàn 108 vụ cưỡng chế thu hồi đất, giải tỏa công trình xây dựng trái phép…; vận động 1.151 hộ dân tự bàn giao mặt bằng. Đặc biệt, Phòng An ninh đối nội đã phối hợp phát hiện, đấu tranh, bóc gỡ 8 đối tượng tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; bóc gỡ 1 đối tượng nhen nhóm thành lập tổ chức phản động “Đảng Dân Chủ Việt”, 18 đối tượng liên quan đến tổ chức phản động “Việt Tân”…

Cán bộ Phòng An ninh đối nội tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác đảm bảo ANTT Đại hội Đảng các cấp.
Cán bộ Phòng An ninh đối nội tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác đảm bảo ANTT Đại hội Đảng các cấp.


Để có những kết quả đó, theo Thượng tá Trương Hồng Thanh, đơn vị luôn tập trung công tác xây dựng lực lượng, thường xuyên, liên tục giáo dục chính trị, động viên tư tưởng cán bộ chiến sĩ, nâng cao nhận thức, ý thức tổ chức kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị. Quản lý chặt chẽ cán bộ trong công tác, quan hệ công việc… Nhiều năm qua, Phòng An ninh đối nội, không có cán bộ nào vi phạm kỷ luật. Đơn vị luôn giữ vững danh hiệu thi đua từ “Quyết thắng” trở lên; được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Bộ Công an tặng Cờ thi đua 5 năm thực hiện phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy giai đoạn 2013-2018”…

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.