Quyết tâm của thành phố thủ phủ

Thứ Sáu, 18/09/2020, 08:07 [GMT+7]
.
.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 25 đến 27/9/2020 tại thành phố thủ phủ của tỉnh. Công an TP Hạ Long đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp để góp phần đảm bảo ANTT trước, trong và sau Đại hội.

 Công an phường Hồng Hà, TP Hạ Long, kiểm tra nhân khẩu trên địa bàn phường.
Công an phường Hồng Hà, TP Hạ Long, kiểm tra nhân khẩu trên địa bàn phường.

Đại tá Vũ Đức Tính, Trưởng Công an TP Hạ Long, cho biết: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV là sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh. Đây cũng là thời điểm các đối tượng thù địch, phản động, phần tử cơ hội chính trị gia tăng hoạt động tuyên truyền chống phá, đặc biệt là với TP Hạ Long - nơi tổ chức Đại hội. Để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội, Công an TP Hạ Long đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, quyết tâm không để xảy ra sự việc phức tạp hay tình huống đột xuất, bất ngờ.

Những ngày này Công an phường Hồng Hà thường xuyên tiến hành tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, trọng tâm là các khu vực xung quanh địa điểm diễn ra Đại hội, nhằm phòng chống tội phạm, bảo vệ các công trình trang trí, tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Thiếu tá Trần Quốc Hoàn, Trưởng Công an phường Hồng Hà, cho biết: Để góp phần đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh, Công an phường đã chủ động phối hợp với lực lượng an ninh thành phố, lãnh đạo 9 khu phố tiến hành rà soát, kiểm tra nhân khẩu tạm trú, tạm vắng; tăng cường nắm tình hình dư luận quần chúng nhân dân để kịp thời phát hiện, xử lý ngay từ cơ sở các vụ việc phức tạp về ANTT. Qua đó không ngừng củng cố lòng tin, tạo ra thế trận an ninh nhân dân vững chắc hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Không chỉ riêng phường Hồng Hà, thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT trước, trong và sau Đại hội của cấp trên, công an các phường, xã, các đội nghiệp vụ của Công an TP Hạ Long đã chủ động nắm chắc tình hình ANTT trên địa bàn để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn Đại hội. Trong đó, chú trọng các địa bàn phức tạp về ANTT để đề ra biện pháp đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm, kiên quyết không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn.

Công an thành phố còn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc trong nhân dân, những vụ việc liên quan đến ANTT; tăng cường bảo vệ chính trị nội bộ; phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp quản lý hành chính về nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, nhất là quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT và vũ khí, vật liệu nổ.

Để tạo thế chủ động trước mọi tình huống, Công an TP Hạ Long đã quán triệt CBCS nâng cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phân công đầy đủ lực lượng ứng trực, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến và chế độ thông tin báo cáo, phục vụ công tác đảm bảo ANTT.

Lực lượng Công an TP Hạ Long xuống địa bàn nắm bắt tình hình an ninh, trật tự. Ảnh: Hoàng Tân (Công an tỉnh)
Lực lượng Công an TP Hạ Long xuống địa bàn nắm bắt tình hình an ninh, trật tự. Ảnh: Hoàng Tân (Công an tỉnh)

Đặc biệt, đơn vị đã chú trọng bố trí lực lượng tổ chức tuần tra khép kín địa bàn 24/24h trong các ngày trước và trong khi diễn ra Đại hội để phòng chống tội phạm, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi chống phá. Công an thành phố đã lập danh sách những đối tượng có tiền án, tiền sự, có nguy cơ vi phạm pháp luật để giáo dục, gọi, hỏi, răn đe, yêu cầu chấp hành tốt các quy định của pháp luật; phối hợp với ngành chức năng mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tạo môi trường xã hội an toàn, lành mạnh. Đồng thời, bám sát các bước chuẩn bị, tổ chức đại hội để có biện pháp phù hợp về đảm bảo ANTT, dự kiến các tình huống phức tạp về ANTT có thể xảy ra và phương án giải quyết. Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, xử lý các phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về trật tự đô thị, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đảm bảo mỹ quan đô thị.

Những biện pháp đã và đang triển khai thể hiện quyết tâm của Công an TP Hạ Long trong bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa bàn thủ phủ, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyễn Chiến

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.