Phấn khởi, tin tưởng vào chặng đường mới

Chủ Nhật, 27/09/2020, 16:55 [GMT+7]
.
.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Mỗi người dân Quảng Ninh đều có chung niềm tự hào, phấn khởi trước những thành quả đạt được và kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới, tỉnh có nhiều đổi mới, ngày càng phát triển bền vững hơn, cuộc sống người dân ngày một tốt đẹp hơn.

Ông Tống Văn Luyến, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Minh, TP Uông Bí: “Đánh giá cao Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh về việc cải thiện môi trường đầu tư”.

Qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi luôn theo sát những diễn biến của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Đại hội đã đưa ra nghị quyết sát thực, xác định những đột phá trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân, đưa Quảng Ninh tiếp tục phát triển lớn mạnh.

Đặc biệt, một trong những giải pháp của Nghị quyết đã đưa ra tôi đánh giá rất cao đó là việc cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, phát triển mạnh các loại hình doanh nghiệp. Trong đó, tỉnh sẽ cải cách quyết liệt, thực chất và hiệu quả thủ tục hành chính; xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, minh bạch; phát triển mạnh khu vực kinh tế tư nhân cả về số lượng, chất lượng, hiệu quả. Điều này sẽ là động lực quan trọng giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh, mạnh dạn triển khai các dự án, chung tay góp phần xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp.

Ông Phùn Hợp Sềnh, bản Nà Lý, xã Quảng Đức, huyện Hải Hà: “Tiếp tục có nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số”

Nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV đã lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội đạt được những kết quả quan trọng. Trong nhiệm kỳ mới, tôi mong muốn Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục có nghị quyết riêng đối với các địa phương khu vực miền núi, trong đó tiếp tục quan tâm phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội vùng khó cũng như quan tâm bảo tồn văn hoá phi vật thể của các dân tộc thiểu số.

Với niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tôi tin tưởng rằng tỉnh sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XV đã đề ra; xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững của phía Bắc, cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới toàn diện, đồng bộ.

Bà Vũ Thị Hằng, Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam Chi nhánh Quảng Ninh (KCN Đông Mai, TX Quảng Yên): "Ưu tiên giải quyết việc làm, tăng thu nhập và bảo vệ quyền lợi cho người lao động"

Qua thông tin từ báo chí, tôi rất phấn khởi trước sự đổi thay và phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, thời gian gần đây, tỉnh đã có nhiều chính sách “trải thảm đỏ” kêu gọi được nhiều dự án trọng điểm vào các khu công nghiệp, qua đó giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhiều lao động địa phương.

Nhiệm kỳ tới, tôi tin tưởng tỉnh sẽ đưa ra nhiều giải pháp, chính sách tốt cho người lao động liên quan đến tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nhà ở cho công nhân thu nhập thấp. Chúng tôi cũng mong muốn tỉnh và doanh nghiệp thường xuyên tổ chức đối thoại với người lao động làm việc tại các khu công nghiệp để lắng nghe ý kiến, kiến nghị của công nhân. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng nên có giải pháp hiệu quả trong ngăn ngừa, xử lý các trường hợp vi phạm nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Bác sĩ Phạm Việt Hùng, Trưởng Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh: “Xây dựng Quảng Ninh trở thành nơi đáng đến và đáng sống”

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, được người dân tin tưởng, đồng thuận cao.

Công tác an sinh xã hội luôn được tỉnh quan tâm đầu tư, nhất là công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhờ đó, nhiều y, bác sĩ  có thêm cơ hội học tập nâng cao trình độ chuyên môn, được tiếp cận các trang thiết bị y tế hiện đại, triển khai được nhiều kỹ thuật cao phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. Người dân, du khách đến Quảng Ninh đều an tâm làm việc, sinh sống và du lịch bởi dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng chất lượng.

Tôi hy vọng Đảng bộ tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên để giữ vững niềm tin và sự đồng thuận của nhân dân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đảng bộ tỉnh chủ động, sáng tạo để huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác tối đa các nguồn lực, nhằm giữ vững những thành tích đạt được trong 5 năm qua, xây dựng Quảng Ninh trở thành nơi đáng đến và đáng sống.

Cô giáo Hoàng Thị Thu Quỳnh, Trường Tiểu học Quang Trung, TP Hạ Long: “Nền giáo dục của tỉnh tiếp tục phát triển mạnh mẽ”

Trong nhiệm kỳ mới, tôi mong muốn lãnh đạo các cấp tiếp tục quan tâm tạo điều kiện, tổ chức nhiều buổi tập huấn cấp trường, thành phố, tỉnh và cấp quốc gia để giáo viên được nâng cao năng lực dạy học cũng như nghiệp vụ sư phạm, đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới và Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tôi cũng mong rằng các nhà trường đều được bố trí đủ số lượng giáo viên để đảm bảo công tác giảng dạy hiệu quả. Phòng học, khuôn viên nhà trường tiếp tục được đầu tư, mở rộng, nâng cấp, đáp ứng các hoạt động dạy học và giáo dục. 100% các trường được trang bị phòng học thông minh, rèm, điều hòa, trạm điện riêng.

Với sự quan tâm của tỉnh, của ngành Giáo dục, sự đồng thuận của phụ huynh và sự cố gắng nỗ lực của các thầy, cô giáo, học sinh, tôi tin tưởng nền giáo dục của tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Đức Chính, thôn Làng Đài, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên: “Thêm nhiều chính sách đầu tư vào nông nghiệp”

Nhiệm kỳ qua, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh được thực hiện đã tạo nhiều bước chuyển cho đời sống người dân, nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Bà con ở các địa phương trong tỉnh đã được tạo điều kiện tập huấn, giới thiệu nhiều mô hình phát triển kinh tế, tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Người dân cũng rất phấn khởi khi hạ tầng giao thông nông thôn ngày càng được nâng cấp, phát triển, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Trong nhiệm kỳ này, chúng tôi mong muốn tỉnh tiếp tục có nhiều chính sách đầu tư vào nông nghiệp, nhất là chính sách hỗ trợ nhân dân chuyển đổi diện tích trồng rừng kém hiệu quả như trồng keo sang cây ăn quả theo hướng trang trại, chính sách ưu đãi người nông dân dễ tiếp cận hơn với các khoản vốn vay ưu đãi.

Một nhiệm kỳ mới đã bắt đầu với những niềm tin, kỳ vọng hướng về tương lai. Tôi tin là tỉnh Quảng Ninh sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo những bước đột phá để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Ông Trương Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn: “Cải thiện mạnh mẽ hạ tầng kỹ thuật, thu hút đầu tư vào KKT Vân Đồn”

Từ thành công của Đại hội, tôi tin tưởng rằng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh sẽ sớm đi vào thực tiễn, tạo động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn toàn tỉnh.

Riêng tại địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn, trong Nghị quyết xác định rất rõ là một trong 2 mũi đột phá của tỉnh và được cụ thể hóa bằng Đề án xây dựng, phát triển Khu kinh tế Vân Đồn. Tôi tin tưởng, kỳ vọng đây sẽ là cơ sở, tiền đề quan trọng để tỉnh tiếp tục huy động thêm nhiều nguồn lực đầu tư, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và các tiêu chí để huyện Vân Đồn trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2030.

Cùng với hoàn thiện cơ chế, chính sách ưu đãi theo hướng cho phép Vân Đồn được hưởng chính sách đặc thù, vượt trội, điều cần thiết nữa là tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược có tiềm lực, kinh nghiệm trong và ngoài nước đến đầu tư tại Khu kinh tế Vân Đồn. Từ đó, góp phần xây dựng Vân Đồn nhanh chóng trở thành Khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển - đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp.

Ông Vũ Trọng Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoành Bồ, TP Hạ Long: "Kỳ vọng về một Hạ Long mới phát triển đột phá"

Việc sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long đã tạo ra động lực xây dựng, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại. Địa giới hành chính, không gian phát triển của thành phố được mở rộng, phát triển theo hướng bền vững hơn với tầm nhìn dài hạn. Đến nay, nhiều xã, phường huyện Hoành Bồ cũ đã được đầu tư hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ. Một số dự án trọng điểm như cầu Cửa Lục 1, Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô tại Khu công nghiệp Việt Hưng... đã được khởi công xây dựng, mở ra nhiều cơ hội để Hạ Long bứt phá, phát triển thời gian tới.

Qua theo dõi Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, tôi được biết tỉnh kiên trì thực hiện không gian phát triển “Một tâm - Hai tuyến - Đa chiều - Hai mũi đột phá”. Trong đó, tâm là TP Hạ Long - trung tâm chính trị - hành chính - kinh tế - văn hóa của tỉnh. Với định hướng phát triển rõ ràng, cộng với sự đoàn kết, thống nhất cao của Đảng bộ tỉnh, tôi tin giai đoạn tới, TP Hạ Long sẽ có những điều kiện để bứt phá phát triển mạnh mẽ, sớm trở thành đô thị hiện đại, xứng đáng là trung tâm chính trị - hành chính - kinh tế - văn hóa của tỉnh.

Ông Lê Hữu Ích, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Cao Xanh, TP Hạ Long: “Giải quyết dứt điểm các dự án treo”

Phải khẳng định rằng bộ máy lãnh đạo của tỉnh trong những năm qua vô cùng trí tuệ, sáng tạo, năng động, nhiệt huyết. Điều đó thể hiện rất rõ ở sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh khi diện mạo đô thị, nông thôn ngày càng đổi thay, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, an ninh trật tự được giữ vững, đời sống người dân được nâng cao. Ấn tượng nhất là hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, tạo động lực thu hút đầu tư, thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương.

Trong nhiệm kỳ mới, chúng tôi kỳ vọng Đảng bộ tỉnh tiếp tục tập trung công tác xây dựng Đảng để tạo dựng lòng tin cho nhân dân; lãnh đạo, chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Đặc biệt, có các biện pháp mạnh để giải quyết dứt điểm các dự án treo trên địa bàn thành phố đã kéo dài nhiều năm làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tỉnh và đời sống nhân dân trên địa bàn.

Trung tá Tống Xuân Phê, nhân viên quân y, Đồn Biên phòng Quảng Đức, huyện Hải Hà: “Thực hiện tốt phong trào quần chúng tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc”

Là chiến sĩ biên phòng, chúng tôi vô cùng phấn khởi khi định hướng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn biên giới của tỉnh được chú trọng đưa vào Nghị quyết.

Trong nhiệm kỳ tới, mong rằng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục có những chỉ đạo Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, chủ quyền biên giới, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển. Trong đó, tiếp tục duy trì thực hiện tốt phong trào quần chúng tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự thôn, xóm khu vực biên giới, thiết thực giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên phòng; phối hợp với địa phương quản lý, sử dụng có hiệu quả cán bộ biên phòng tăng cường tham gia giữ các chức danh ở các xã, phường biên giới để lãnh đạo tốt việc thực hiện các chương trình phối hợp tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh.

Nhóm PV (Thực hiện)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.