Niềm tin vào một nhiệm kỳ mới thành công

Thứ Bảy, 26/09/2020, 17:34 [GMT+7]
.
.

Ngày 26/9 là ngày thứ 2 diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong những ngày diễn ra Đại hội, mọi tầng lớp nhân dân từ Đông Triều đầu tỉnh đến Móng Cái cuối tỉnh, từ đô thị đến vùng sâu, xa, biên giới đều hướng về đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng. Tất cả đều hân hoan hướng về Đại hội với niềm tin chắc chắn những chủ trương đúng đắn, sáng tạo, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới của Đảng bộ tỉnh sẽ đưa Quảng Ninh phát triển nhanh và bền vững. 

Nền tảng vững chắc cho nhiệm kỳ mới 

Người dân phường Hồng Gai, TP Hạ Long xem tường thuật trực tiếp Đại hội tại trụ sở phường.
Người dân phường Hồng Gai, TP Hạ Long xem tường thuật trực tiếp Đại hội tại trụ sở phường.

Những ngày diễn ra Đại hội, hầu hết người dân TP Hạ Long - thủ phủ của tỉnh đều dành thời gian quan tâm, theo dõi thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh. Bà Lê Thị Kim Định, khu 3, phường Hồng Gai chia sẻ: Qua theo dõi các phiên làm việc được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Quảng Ninh, chúng tôi thấy các đại biểu đã làm việc rất nghiêm túc, đưa ra những ý kiến đóng góp hết sức tâm huyết, trí tuệ xây dựng Quảng Ninh ngày càng phát triển theo hướng bền vững. Tinh thần và trách nhiệm ấy có tính kế thừa qua các nhiệm kỳ. Điều đó thể hiện rõ trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ tỉnh, Quảng Ninh đã có sự phát triển vượt bậc, xứng đáng là một trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của đất nước. Đặc biệt, với mục tiêu phát triển ngành “công nghiệp không khói”, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã và đang đưa du lịch phát triển tương xứng với tiềm năng, vươn ra thế giới. Sự phát triển còn thể hiện rõ ở số thu ngân sách và nhiều lĩnh vực khác...

Ông Phạm Hùng Sơn, Bí thư, Khu trưởng khu phố 1, phường Hồng Gai chia sẻ: Nghe báo cáo chính trị tại Đại hội, chúng tôi khẳng định rằng, báo cáo chính trị là sự hội tụ, chắt lọc và tiếp thu đầy đủ nhất những ý kiến từ cơ sở. Bởi thực tế, qua 5 lần người dân chúng tôi được tham gia ý kiến vào báo cáo dự thảo đến nay, báo cáo chính thức tại đại hội đã thể hiện được sự kết tinh của trí tuệ tập thể. Cũng từ đó, người dân ghi nhận rõ ràng hơn về kết quả của một nhiệm kỳ. Nghe báo cáo chúng tôi mừng vui trước sự phát triển của địa phương, nhất là phấn khởi khi nhiệm kỳ qua, tỉnh đã dần chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ “nâu” sang “xanh”, phát huy được tối đa tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xây dựng tỉnh ngày càng xanh-sạch-đẹp. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng cũng đạt nhiều kết quả, nhất là trong tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, nâng cao chất lượng cán bộ.

Người dân khu phố Phan Đình Phùng, phường Cẩm Tây, TP Cẩm Phả theo dõi và bàn luận sôi nổi về Đại hội.
Người dân khu phố Phan Đình Phùng, phường Cẩm Tây, TP Cẩm Phả, theo dõi và bàn luận sôi nổi về Đại hội.

Người dân các địa phương miền Đông của tỉnh càng thêm phấn khởi khi đón nhận thông tin về những thành công của Đại hội. Niềm vui nhân lên khi những định hướng, chiến lược phát triển toàn diện cho vùng dân tộc, miền núi của tỉnh đã được các đại biểu Đại hội quan tâm đầy đủ. Từ đó, mỗi cán bộ, người dân càng thêm động lực để hăng say học tập, lao động, sản xuất; đóng góp vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung.

Bà Nông Thị Lý, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Cửa Khẩu, xã Hoành Mô (huyện Bình Liêu), cho biết: Xuyên suốt những năm qua, các cấp ủy đảng và chính quyền luôn có những chủ trương, chính sách rất đầy đủ, kịp thời để khuyến khích, hỗ trợ vùng dân tộc, miền núi như quê hương tôi được phát triển, tiến kịp miền xuôi. Chủ trương đã nhanh chóng đi vào thực tiễn cuộc sống, là những điều mà người dân chúng tôi được mắt thấy, tai nghe, được thụ hưởng như: Hệ thống điện, đường, trường, trạm được cải tạo; số hộ nghèo giảm đi nhiều; bản sắc văn hóa được lưu giữ. Người dân thôn Cửa Khẩu chúng tôi rất phấn khởi, đoàn kết, tin tưởng thực hiện đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất chính là những quyết sách lớn được Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra.

Hòa chung không khí phấn khởi của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, tuổi trẻ toàn tỉnh càng tự hào, phấn khởi, vui mừng hơn khi đang được gắn bó, cống hiến cho Đất mỏ Quảng Ninh. Phạm Thị Huyền Trang, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, cho biết: Chúng tôi tự hào trước những thành tựu, đột phá, phát triển của tỉnh thời gian qua. Những kết quả đó của tỉnh đã được lãnh đạo Đảng và Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao qua kỳ Đại hội này. Chính kết quả này là động lực để đoàn viên thanh niên chúng tôi ý thức hơn nữa trách nhiệm của mình không ngừng rèn luyện, nỗ lực, phấn đấu xây dựng quê hương Quảng Ninh trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Nhân lên những thành công 

Người dân khu phố Nguyễn Du, thị trấn Quảng Hà cũng mong mỏi
Người dân khu phố Nguyễn Du, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, theo dõi phiên khai mạc trực tiếp Đại hội trên sóng truyền hình Quảng Ninh. 

Nhận định về những phương hướng, nhiệm vụ mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh đã đề ra trong nhiệm kỳ mới, ông Phạm Hùng Sơn, Bí thư, Khu trưởng khu phố 1, phường Hồng Gai, TP Hạ Long, khẳng định: Mục tiêu tổng quát về phương hướng nhiệm kỳ tới rất đầy đủ, không thừa, không thiếu; khẳng định rất rõ trí tuệ, tầm nhìn mang tính chiến lược của tập thể BCH Đảng bộ tỉnh. Để lãnh đạo, chỉ đạo thành công nhiệm kỳ, chúng tôi cũng mong muốn, đội ngũ BCH Đảng bộ khóa mới phải là một tập thể đoàn kết, sáng tạo, giữ vững được phẩm chất đạo đức, chính trị. Bộ khung có tốt thì mới chuyển động nhanh, vững chắc.

Đồng bào dân tộc xã Quảng Phong, huyện Hải Hà luôn tin vào đường lối phát triển của Đảng.
Người dân xã Quảng Phong, huyện Hải Hà, theo dõi tin tức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV trên Báo Quảng Ninh hằng ngày. 

Cũng gửi gắm niềm tin vào đội ngũ lãnh đạo BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới, đại diện người dân khu phố Nguyễn Du, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, ông Đinh Văn Thành, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố Nguyễn Du, phấn khởi chia sẻ: Chúng tôi gửi gắm toàn bộ niềm tin vào sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ tỉnh. Tin và mong rằng những đại biểu được bầu sẽ phát huy đức, tài để đưa ra những quyết sách đúng đắn, thực hiện tốt, vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra; đưa tỉnh ta ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, vì vậy, ông Hoàng Văn Đề, Bí thư Đảng ủy phường Mạo Khê, TX Đông Triều, cho hay: Người dân kỳ vọng sau Đại hội sẽ có nhiều giải pháp đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành nghị quyết và nâng cao chất lượng đảng viên để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Ông Nguyễn Trọng Thuật, 35 năm tuổi đảng, khu 3, phường Đông Triều, TX Đông Triều, cũng bày tỏ: “Các chỉ tiêu Đảng bộ đã đề ra, tôi thấy đều vượt rất nhiều so với nhiệm kỳ trước. Tôi mong rằng tỉnh sẽ phấn đấu đạt tốt các chỉ tiêu đề ra để đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh sẽ ngày càng phát triển. 

Với người nông dân thì nâng cao đời sống, xây dựng một nông thôn mới kiểu mẫu luôn là khát vọng. Ghi nhận tại Ba Chẽ, đại diện cho Hội Nông dân huyện, ông Khúc Thanh Nghị, Chủ tịch Hội cho biết: Kỳ vọng của đông đảo hội viên nông dân trên địa bàn chính là Đảng bộ tỉnh tiếp tục đưa ra các chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn. Quan tâm, tạo sự đột phá trong việc chuyển giao khoa học công nghệ; xây dựng thị trường tiêu thụ, bảo đảm đầu ra, ổn định về mặt giá cả cho các loại nông sản chủ lực... Có như vậy, chắc chắn rằng, khí thế thi đua sản xuất của không chỉ nông dân Ba Chẽ mà khắp các vùng nông thôn của tỉnh sẽ càng thêm hứng khởi.

Du lịch Quảng Ninh được người dân mong mỏi sẽ phát triển hơn nữa xứng tầm quốc tế.
Du lịch Quảng Ninh được người dân mong mỏi sẽ phát triển xứng tầm hơn nữa.

Giai đoạn 2020 - 2025, tỉnh Quảng Ninh định hướng sẽ phát triển chuỗi đô thị - công nghiệp xanh, công nghiệp sạch, công nghệ cao và du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh. Trong đó, Khu kinh tế ven biển Quảng Yên là hạt nhân, động lực tăng trưởng mới của tuyến phía Tây và của tỉnh, phát triển theo mô hình “Thành phố thông minh” với các khu đô thị - công nghiệp - dịch vụ - cảng biển thông minh, hiện đại. Niềm tin và kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới thành công đang được nhân lên trong mỗi “trái tim” cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TX Quảng Yên.

Về phía cộng đồng doanh nghiệp Quảng Ninh, tất cả đều rất mong chờ vào những quyết sách của tỉnh để đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Ông Đỗ Hữu Tờ, Giám đốc Công ty CP Công nghiệp Cẩm Thịnh, chia sẻ: Tôi tin tưởng rằng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần này sẽ đề ra nghị quyết đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh vào năm 2030; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, vùng đô thị lớn mang tầm khu vực và quốc tế vào năm 2045. Tôi cũng hy vọng rằng tỉnh sẽ có những quyết sách, hành động, giải pháp cụ thể để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”.

QN đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghiệp sạch vào nghiên cứu, đầu tư
 Khởi công dự án Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công, tại KCN Việt Hưng, do Tập đoàn Thành Công làm chủ đầu tư.

Tin rằng, tất cả sự ghi nhận về một nhiệm kỳ thành công hay những tâm tư, tình cảm, ý kiến, sẻ chia gửi gắm đến Đại hội, đến BCH Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ được tiếp thu đầy đủ nhất. Trên cơ sở đó, tập thể BCH Đảng bộ tỉnh sẽ phát huy tốt nhất trí tuệ, năng lực, phẩm chất để lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng quê hương Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại; là một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc như mục tiêu đã đề ra cùng mong mỏi của toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân các dân tộc trên mảnh đất tràn đầy khát vọng và trí tuệ này.

Nhóm PV

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.