Họp trực tuyến về đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

Thứ Tư, 23/09/2020, 13:19 [GMT+7]
.
.

Sáng 23/9, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp trực tuyến để nghe phương án đón tiếp công dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Quang cảnh buổi họp.
Quang cảnh buổi họp.

Trước đó, để đảm bảo ổn định tình hình an ninh, trật tự xã hội, phục vụ Đại hội Đảng các cấp, các địa phương đã chủ động rà soát, xử lý tất cả các vụ việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, tổ chức; không để các phần tử xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến hoạt động của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Các địa phương đã thành lập Tổ công tác đặc biệt để xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện ngay việc kiểm tra, rà soát và giải quyết tất cả vụ việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân đã có chỉ đạo giải quyết của UBND tỉnh, hướng dẫn giải quyết của các sở, ban, ngành của tỉnh và các vụ việc đang thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương...

Tại buổi làm việc, các sở, ngành, địa phương đã báo cáo về phương án đón tiếp công dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Trên cơ sở các phương án xây dựng, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cần phải xây dựng chi tiết hơn nữa các phương án, lường trước được những tình huống có thể xảy ra để không bị động. Đồng chí yêu cầu các địa phương trên cơ sở các vụ việc Ban Tiếp công dân tỉnh đã rà soát, phân công người theo dõi, giám sát chặt chẽ; cùng với đó, nắm bắt tình hình từ cơ sở để xác định được các đối tượng tổ chức, quy tụ những người khiếu nại, khiếu kiện. Các địa phương phải có phương án xử lý cụ thể ngay tại cơ sở; phân hóa đối tượng, tổ chức. Lực lượng công an phải vào cuộc, bám sát địa bàn, phát huy vai trò lực lượng công an chính quy, cảnh sát khu vực trong việc nắm thông tin cơ sở. Công an tỉnh kiểm soát chặt chẽ giao thông; Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị đảm bảo vấn đề về thông tin liên lạc, vô tuyến điện, an ninh mạng. Cùng với đó, các địa phương, MTTQ và đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động...

Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị từ cấp tỉnh đến huyện phải thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ). Đồng chí giao Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh khẩn trương tham mưu thành lập Tổ công tác đặc biệt cấp tỉnh nhằm phục vụ 3 ngày diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; xây dựng kế hoạch, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cho TP Hạ Long tuyệt đối an toàn trong những ngày diễn ra Đại hội.

Thanh Hoa

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.