Hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý vào Dự thảo Quy chế làm việc Đại hội XIII của Đảng

Thứ Sáu, 04/09/2020, 15:14 [GMT+7]
.
.

Sáng 4/9, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương góp ý vào Dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chủ trì hội nghị. Dự phía điểm cầu Quảng Ninh có đồng chí Vũ Quyết Tiến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ.

Quang cảnh đầu cầu tại Quảng Ninh
Quang cảnh điểm cầu Quảng Ninh.

Dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gồm 6 chương và 15 điều. Cơ bản kế thừa nội dung quy chế làm việc của Đại hội Đảng lần thứ XII. Đồng thời, có sửa đổi, bổ sung một số nội dung về câu chữ cho chặt chẽ và rõ nghĩa hơn về trách nhiệm nêu gương của đại biểu; bảo đảm trách nhiệm của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII cho đến khi Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII bầu được Bộ Chính trị. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết quy chế làm việc của đại hội Đảng toàn quốc các nhiệm kỳ gần đây và phương hướng xây dựng quy chế làm việc của Đại hội XIII của Đảng, dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó tập trung góp ý về bố cục kết cấu, phạm vi đối tượng; nguyên tắc, nội dung hoạt động để các cơ quan điều hành, giúp việc của Đại hội, đại biểu thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, góp phần vào thành công của Đại hội.

Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính phát biểu tại hội nghị
Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính phát biểu tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị tổ biên tập tiếp thu và hoàn thiện Dự thảo trong thời gian tới.

Dương Hương

.
.
.
.
.
.
.
.