Gửi niềm tin đến Đại hội

Thứ Năm, 24/09/2020, 09:53 [GMT+7]
.
.

Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, nhân dân trong tỉnh có chung niềm tin và kỳ vọng vào những định hướng đúng đắn, sáng tạo, hiệu quả của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, từ đó tạo đột phá cho sự phát triển của Quảng Ninh trong nhiệm kỳ mới.

Ông Nguyễn Đắc Nam, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi TP Hạ Long: “Gửi trọn niềm tin vào Đảng”

Nhiệm kỳ qua, nhiều chỉ tiêu của tỉnh đứng đầu cả nước, dẫn đầu nhiều năm liên tiếp. Đó là thành quả của đổi mới tư duy, hành động, định hướng phát triển kinh tế - xã hội kịp thời, đúng, trúng. Quảng Ninh đã có bước phát triển mạnh mẽ ở cả ba đột phá chiến lược, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Tỉnh đã có nhiều chính sách quan tâm đến người cao tuổi như: Nâng mức trợ cấp đối với người cao tuổi thuộc hộ nghèo, cô đơn, khó khăn cao nhất cả nước; hoàn thiện mạng lưới chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, xây dựng Bệnh viện lão khoa... Trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh, người cao tuổi toàn tỉnh rất vui mừng, phấn khởi, tin tưởng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ phát huy hết tài năng, tâm huyết, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, đem lại cuộc sống ấm no hơn cho nhân dân.  

Ông Nguyễn Phú Nhuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cô Tô: Tiếp tục thu hút nhân lực chất lượng cao cho y tế tuyến đảo”

Từ nhiều năm nay, tỉnh luôn quan tâm đến hệ thống y tế, nhất là y tế tuyến huyện vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Nhờ đó, cơ sở vật chất các đơn vị y tế được đầu tư nâng cấp, xây mới khang trang; trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Ngành Y tế tỉnh chỉ đạo các bệnh viện tuyến cuối, như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản nhi... cử nhiều đợt bác sĩ giỏi chuyên môn về các huyện miền núi, hải đảo để chuyển giao kỹ thuật, đào tạo tại chỗ, giúp vận hành, sử dụng hiệu quả trang thiết bị, nâng cao tay nghề khám, chữa bệnh cho đội ngũ y, bác sĩ. Nhờ vậy, người dân đã được hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, giảm bớt chi phí đi lại khi phải chuyển lên tuyến trên .

Tôi tin tưởng rằng, những đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ tiếp tục phát huy hết tài, đức của mình để đưa kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển. Tôi cũng mong trong nhiệm kỳ mới, đảng bộ các cấp tiếp tục có những chủ trương phát triển y tế cơ sở; thu hút, giữ chân nguồn nhân lực y tế có chất lượng tình nguyện về các huyện miền núi, biên giới, hải đảo gắn bó lâu dài.

Bà Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Thanh, TP Uông Bí: “Đổi mới toàn diện giáo dục, đào tạo”

Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã quan tâm đầu tư toàn diện cho công tác giáo dục, đào tạo. Hệ thống trường lớp, cơ sở vật chất được quy hoạch và xây dựng khang trang; chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt.

Nhiệm kỳ tới, mong các cấp tiếp tục quan tâm nâng cao nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng; đầu tư mở rộng các trường (xây dựng thêm các phòng học, nhà đa chức năng, sân chơi, bãi tập...); đẩy nhanh tiến độ mô hình trường học thông minh theo các giai đoạn, tạo điều kiện cho việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đưa giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển trong phong trào giáo dục, đào tạo. Tôi tin tưởng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành khóa mới tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết; thống nhất về tư tưởng và hành động; bám sát thực tiễn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

 

Ông Nguyễn Hồng Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Thọ, TX Đông Triều: “Tạo cơ hội để thanh niên tiếp tục được rèn luyện, trưởng thành”

Nhiệm kỳ 2015-2020, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh có những chuyển biến tích cực cả về nội dung, phương thức hoạt động. Tập trung triển khai hiệu quả 3 phong trào hành động cách mạng: Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và 3 chương trình: Đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ. Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và Đồng hành với thanh thiếu nhi phát triển kỹ năng xã hội. Bằng những công trình, phần việc sáng tạo, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tham gia thực hiện 3 đột phá chiến lược và thực hiện thành công nhiều đề án quan trọng do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt.

Những ngày này, tuổi trẻ TX Đông Triều đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, tiến tới Đại hội XIII của Đảng với phương châm “Mỗi đoàn viên thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động”.

Trước thềm Đại hội, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cấp ủy, chính quyền thông qua các cơ chế chính sách, tạo thêm nguồn lực để thúc đẩy phong trào thanh niên ngày một phát triển; tạo cơ hội để thanh niên tiếp tục được rèn luyện và trưởng thành, góp phần xây dựng tỉnh  ngày càng giàu đẹp. 

Ông Vũ Duy Hải, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Dốc Đỏ I, phường Phương Đông, TP Uông Bí: “Phát huy truyền thống đoàn kết, nêu gương”

Người dân trong khu Dốc Đỏ I rất vui mừng khi tuyến đường vào Khu di tích Yên Tử được hoàn thành, gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Công trình đưa vào sử dụng góp phần hoàn thiện giao thông, khai thác hiệu quả tiềm năng của Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử. Đời sống của nhân dân hai bên tuyến đường cũng được nâng lên. Nhiều đảng viên khu phố đã nêu cao tinh thần gương mẫu khi bàn giao mặt bằng trước, cho mượn mặt bằng để thi công tuyến đường; vận động gia đình, người thân bàn giao mặt bằng sớm..., góp phần giúp con đường hoàn thành sau 2 tháng thi công. Nói vậy, để thấy sức mạnh, sự đoàn kết của nhân dân là rất to lớn.

Chúng tôi tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền, phát huy truyền thống đoàn kết, nêu gương, thống nhất tư tưởng, hành động, Đảng bộ tỉnh tiếp tục đề ra nhiều giải pháp xây dựng TP Uông Bí nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ông Lê Hồng Đông, Công ty Than Quang Hanh - TKV: “Tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh”

Những năm qua, Quảng Ninh và TKV luôn đồng hành và dành nhiều quan tâm đến đời sống, việc làm của công nhân, lao động ngành Than. Đặc biệt là ưu tiên quỹ đất, đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân; cải thiện điều kiện làm việc; đổi mới và áp dụng thành công nhiều kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong sản xuất, hỗ trợ tích cực trong lao động sản xuất. Công nhân lao động ngành Than cũng được thụ hưởng các chế độ, chính sách theo đúng quy định.

Tôi mong muốn tại Đại hội lần này tiếp tục đánh giá đúng thực trạng việc làm, đời sống của người lao động ngành Than nói riêng, trên địa bàn tỉnh nói chung, để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, có định hướng, mục tiêu sát với thực tế. Trong đó, quan tâm nâng cao đời sống, thu nhập ổn định cho công nhân lao động; có nhiều thiết chế, chính sách, tạo điều kiện cho người lao động tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của địa phương.

Ông Vi Văn Đấu, nông dân sản xuất giỏi, thôn Tân Mai, xã Tân Lập, huyện Đầm Hà: “Đời sống của nông dân tiếp tục được nâng cao”

Nhiệm kỳ qua, tỉnh đã có nhiều chủ trương thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Mặc dù tỷ trọng lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp hiện chỉ chiếm 5,6% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, nhưng với việc đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đã giúp hình thành nhiều vùng sản xuất, nhiều mô hình sản xuất phát triển, đưa tốc độ tăng trưởng ngành nông, lâm, thủy sản tăng cao. Qua đó, đời sống của nông dân ngày càng được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Tôi tin tưởng rằng, Đại hội lần này tiếp tục có những chủ trương, chính sách để tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông thôn trên địa bàn; từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của bà con nông dân. 

 

Bà La Thị Công, thôn Nà Sa, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu: “Quan tâm phát triển miền núi, vùng sâu, xa”

Những năm gần đây, được sự quan tâm của trung ương và của tỉnh, Bình Liêu đã thay đổi rất nhiều; nhất là hệ thống giao thông được bê tông hóa đến tận thôn, bản, trường học, trạm xá được đầu tư. Người dân cũng không còn lo lắng về thiếu điện, nước sinh hoạt. Bà con tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới; ứng dụng khoa học vào trồng trọt, chăn nuôi; ăn ở hợp vệ sinh…

Tôi mong muốn tỉnh tiếp tục có những quyết sách để phát triển mạnh hơn nữa các địa phương miền núi, vùng sâu, xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đối với huyện Bình Liêu, tỉnh tiếp tục quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn; chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao; phát triển mạnh lĩnh vực du lịch...

Em Bùi Quang Vinh, học sinh lớp 12A6, Trường THPT Vũ Văn Hiếu, TP Hạ Long: “Định hướng, hỗ trợ việc làm sau đào tạo cho học sinh”

Những năm gần đây, tỉnh đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Tỉnh cũng có nhiều chính sách thu hút, khuyến khích sinh viên học tập một số ngành ưu tiên đào tạo tại Trường Đại học Hạ Long… Đây là động lực và là điều kiện thuận lợi để sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn; học sinh có những định hướng rõ hơn trong lựa chọn ngành nghề đào tạo cho bản thân.

Học tập, rèn luyện dưới mái trường mang tên người Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên của Vùng mỏ Quảng Ninh, hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh, chúng em đang ra sức thi đua học tập, rèn luyện để có kết quả học tập cao nhất. Chúng em kỳ vọng, từ Đại hội này, tỉnh tiếp tục có thêm chính sách khuyến khích học sinh, sinh viên, nhất là hỗ trợ lựa chọn ngành nghề đào tạo phù hợp và có định hướng, hỗ trợ việc làm sau đào tạo để chúng em tiếp tục được cống hiến công sức xây dựng quê hương.

Thu Nguyệt - Nguyễn Huế - Thanh Hoa (Thực hiện)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.