Góp ý cho Đảng - Tâm huyết, trí tuệ của nhân dân

Thứ Ba, 15/09/2020, 08:10 [GMT+7]
.
.

Từ ngày 25/8, dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Hưởng ứng đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này, nhân dân trong toàn tỉnh đã tích cực nghiên cứu, đóng góp ý kiến tâm huyết, trí tuệ vào dự thảo, thể hiện trách nhiệm, niềm tin vào sự phát triển hơn nữa của tỉnh nhiệm kỳ tới.

Nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Yên luôn dành thời gian
Người dân huyện Tiên Yên tìm hiểu, cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. 

Mỗi kỳ đại hội đi qua luôn để lại những dấu ấn nhất định trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Với huyện Tiên Yên - cửa ngõ miền Đông của tỉnh, 5 năm qua là giai đoạn đánh dấu sự bứt phá mạnh mẽ nhất của địa phương trên tất cả các lĩnh vực. Diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống nhân dân ngày một nâng lên. Người dân thực sự vui mừng trước những thành tựu đó, tiếp tục kỳ vọng vào những bước phát triển mới của huyện, của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Vậy nên, dẫu có bận rộn với những lo toan của cuộc sống thường ngày, người dân nơi đây vẫn dành thời gian để tìm hiểu, cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh, nghiên cứu đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội với trách nhiệm, tinh thần xây dựng cao nhất. Trong đó, mục tiêu, định hướng phát triển và các khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới được đề cập trong dự thảo là nội dung được quan tâm hơn cả, bởi gắn với sự phát triển của địa phương, với cuộc sống của người dân.

Chúng tôi gặp ông Nguyễn Thế Quỳnh (thôn Xóm Nương, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên) khi ông đang nghiên cứu nội dung dự thảo Báo cáo chính trị trên baoquangninh.com.vn, ghi lại ý kiến tham gia đóng góp. Ông Quỳnh chia sẻ: Trong dự thảo Báo cáo chính trị đã nêu rất rõ thành tựu của tỉnh 5 năm qua trên tất cả các lĩnh vực, thể hiện sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời, hiệu quả của cấp ủy các cấp. Trong định hướng phát triển của tỉnh giai đoạn tới, tôi rất đồng tình với quan điểm chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh” theo hướng bền vững. Kết quả đạt được thời gian qua đã khẳng định đây thực sự là hướng đi đúng. Để thúc đẩy sự phát triển của các địa phương trong tỉnh, nhất là các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa, tôi nghĩ trong nhiệm kỳ tới tỉnh nên bổ sung giải pháp dành nhiều nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội cho các huyện miền Đông của tỉnh để nâng cao hơn nữa mức sống của người dân.

Ông Nguyễn Thế Quỳnh, thôn Xóm Nương, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên nghiên cứu và ghi ý kiến đóng góp vào dự thảo BCCT trình đại hội.
Ông Nguyễn Thế Quỳnh (thôn Xóm Nương, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên) nghiên cứu dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Ông Vũ Hùng Thắng (thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên) cũng dành nhiều thời gian để nghiên cứu và đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị. Ông Thắng chia sẻ: Thông qua các cuộc họp khu, chúng tôi đã được phổ biến về việc tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị. Qua nghiên cứu, tôi thấy mục tiêu, phương hướng, giải pháp thực hiện ở nhiệm kỳ tới được trình bày tương đối rõ, cụ thể và sát với thực tiễn phát triển của tỉnh. Trong đó, tôi rất tâm đắc với việc tiếp tục thực hiện 3 đột phá chiến lược. Để đáp ứng yêu cầu phát triển giai đoạn tới, tôi nghĩ tỉnh nên quan tâm tới đột phá chiến lược về nguồn nhân lực, xây dựng hệ thống chính trị; nghiên cứu bổ sung cơ chế, chính sách về phát triển rừng, nhằm hướng tới sự phát triển bền vững, lâu dài. Từ đó, góp phần tăng thu nhập, thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và thành thị.

Bà con đồng bào dân tộc ở thôn Khe Sú 1, xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí đặc biệt quan tâm tới chính sách
Nhân dân thôn Khe Sú 1 (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí) đặc biệt quan tâm phát triển kinh tế gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số trong dự thảo Báo cáo chính trị. 

Nhiều người dân xã Thượng Yên Công (TP Uông Bí) đã tranh thủ công việc đồng áng, cùng nhau thảo luận, trao đổi về các nội dung trong dự thảo Báo cáo chính trị. Bà Trương Thị Thu (thôn Khe Sú 1, xã Thượng Yên Công) kỳ vọng: Những năm qua, tỉnh đã có nhiều chính sách ưu tiên, đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tôi mong muốn nhiệm kỳ tới, tỉnh tiếp tục quan tâm thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao nhằm phát triển, nâng cao giá trị nông sản; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch...

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, trí tuệ, đúc kết từ thực tiễn, dự thảo Báo cáo chính trị được nhân dân trong tỉnh đánh giá có nhiều đổi mới trong cách thể hiện, kết cấu chặt chẽ, hàm lượng nội dung cao. Ông Lê Trọng Thanh, Phó Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm (TP Uông Bí), cho biết: Sau khi nghiên cứu nhiều lần dự thảo, tôi rất tâm đắc với những quan điểm và nét mới, như các khái niệm về công nghiệp văn hóa, công nghiệp du lịch, công nghiệp giải trí cao. Điều này cho thấy tầm nhìn, quyết tâm đổi mới, phát triển của tỉnh. Tôi thấy, trong phần định hướng, giải pháp nên đề cập thêm cơ chế, chính sách đặc thù nhằm khuyến khích các tập đoàn lớn đầu tư sản phẩm du lịch chất lượng cao vào Quảng Ninh…

Các ý kiến đóng góp của nhân dân được tổng hợp đầy đủ.
Các ý kiến của nhân dân trong huyện tham gia vào dự thảo Báo cáo chính trị được Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tiên Yên nghiên cứu, tổng hợp.

Có thể thấy, những ý kiến đóng góp thực chất, xuất phát từ trí tuệ, tâm huyết, đầy trách nhiệm của nhân dân đã khẳng định niềm tin của nhân dân với Đảng. Qua đây, giúp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục nắm  bắt được tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên để xây dựng đường lối, chủ trương, định hướng phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ mới. Đây cũng là tiền đề quan trọng để chúng ta kỳ vọng vào kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV thành công với nhiều dấu ấn sâu sắc.

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.