Đoàn Khối các cơ quan tỉnh:

Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và sơ kết hoạt động 9 tháng

Thứ Tư, 23/09/2020, 12:49 [GMT+7]
.
.

Sáng 23/9, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IX, tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và sơ kết kết quả hoạt động 9 tháng năm 2020.

9 tháng đầu năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành một số chỉ tiêu cơ bản, đạt và vượt mức đề ra. Tiêu biểu như kết nạp mới 538 đoàn viên (đạt 107,6%), giới thiệu 120 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 117 đoàn viên được kết nạp Đảng (đạt 117%); trồng mới 100 cây xanh; tổ chức 3 đợt khám phát thuốc nhân đạo; tổ chức hiến máu tình nguyện với 212 đơn vị máu được thu về (đạt 106)%; hỗ trợ giải quyết 932 hồ sơ và tạo lập 675 tài khoản dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; đảm nhận, tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến cho bà con ngư dân tại các địa phương biên giới, hải đảo; đóng góp về kinh phí, nguyên vật liệu cho công trình thanh niên cấp tỉnh chào mừng Đại hội Đảng các cấp cho công trình “Tu sửa, tôn tạo Nhà văn hóa thôn Chăn Mùi” xã Quảng Đức, huyện Hải Hà...

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Đặc biệt, Đoàn Khối tổ chức tọa đàm “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng”, tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên được giao lưu, đối thoại với lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; từ đó lĩnh hội những chỉ đạo, định hướng mới của cấp ủy đối với công tác thanh niên; thảo luận, bàn giải pháp phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

Trong tháng thanh niên năm 2020, Đoàn Khối triển khai các hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tham gia xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ hai, bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, Tỉnh Đoàn và Đảng ủy Khối, Đoàn Khối chỉ đạo 100% các cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên trong Khối áp dụng các biện pháp quyết liệt, cấp bách phòng chống dịch; triển khai cài đặt ứng dụng BlueZone trên điện thoại smartphone. Đến ngày 25/8, toàn đoàn có 6.258 đoàn viên thanh niên đã cài đặt ứng dụng, đạt 86%.

Trong thời gian tới, Đoàn Khối tập trung tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đẩy mạnh triển khai công tác kiểm tra, giám sát nhằm củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu chương trình công tác năm 2020 đề ra; đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn về thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn về thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Với những kết quả đó, tập thể Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Ban Thường vụ Đoàn Khối khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020
Đoàn Khối khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020

Nhân dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã khen thưởng cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020.

Minh Thương

.
.
.
.
.
.
.
.