ĐBQH tỉnh Vũ Hồng Thanh tiếp xúc cử tri TP Uông Bí

Thứ Ba, 29/09/2020, 16:38 [GMT+7]
.
.

Chiều 29/9, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, ĐBQH tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri TP Uông Bí để thông báo nội dung Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri TP Uông Bí có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.
Buổi tiếp xúc cử tri TP Uông Bí.

Thông tin nhanh về nội dung của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, ĐBQH Vũ Hồng Thanh cho biết: Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ được tổ chức 2 đợt. Đợt 1 họp trực tuyến từ ngày 20- 27/10/2020 và đợt 2 tổ chức họp tập trung từ ngày 2-17/11/2020. Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật, thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2020, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2021…

Về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 9 đến nay, Đoàn ĐBQH tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tỉnh ủy để hoàn thành các nhiệm vụ chương trình công tác đề ra, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đạt được nhiều kết quả cao. 

ĐBQH Vũ Hồng Thanh thông tin nhanh về nội dung của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV cho các cử tri của TP Uông Bí.
ĐBQH Vũ Hồng Thanh thông tin nhanh về nội dung của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV cho các cử tri của TP Uông Bí.

Qua thông tin nhanh của ĐBQH Vũ Hồng Thanh, cử tri TP Uông Bí đều đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và tin tưởng trước những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của đất nước và tỉnh 9 tháng qua. Đặc biệt là việc thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội.

Đại diện cử tri khu 6, phường Thanh Sơn kiến nghị về việc cấp
Đại diện cử tri khu 6, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri TP Uông Bí gửi tới ĐBQH một số kiến nghị, đề xuất về các nội dung như: Tình trạng mất an toàn giao thông, mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học; lộ trình cấp thẻ căn cước gắn chíp điện tử; chính sách đền bù GPMB liên quan đến đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp, giá tiêu thụ nước sạch…

Tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắn của cử tri, đồng chí Vũ Hồng Thanh đã trực tiếp giải đáp các vấn đề cử tri nêu theo thẩm quyền và ghi nhận các ý kiến khác để tổng hợp, báo cáo Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh và TP Uông Bí cũng đã được các đồng chí lãnh đạo sở, ngành và thành phố trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc cử tri.

Hoàng Nga

.
.
.
.
.
.
.
.