Cảm xúc ngày Tết Độc lập

Thứ Tư, 02/09/2020, 07:11 [GMT+7]
.
.

Trong không khí những ngày thu tháng 9 lịch sử, nhiều người dân Quảng Ninh đều chung cảm xúc bồi hồi, nhắc nhớ cho nhau về nguồn cội, về lịch sử hào hùng của dân tộc đã mang lại giá trị của hòa bình, tiến bộ ngày hôm nay. Nhất là khi được chứng kiến sự năng động, đổi mới, phát triển của quê hương.

Ông Nguyễn Thanh Tuyến, đảng viên 53 năm tuổi Đảng, thôn Đông Thành, xã Bình Dương, TX Đông Triều:

Thấm thía giá trị thiêng liêng của hòa bình, tự do, độc lập

Bố tôi tham gia kháng chiến chống Pháp còn 3 anh em tôi đều tham gia kháng chiến chống Mỹ. Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, biết bao đồng đội đã hy sinh. Bởi vậy, mỗi chúng tôi đều thấm thía giá trị thiêng liêng của hòa bình, tự do, độc lập mà Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đem lại.

Vì thế, Tết Độc lập là ngày lễ trọng đại không chỉ với riêng tôi mà còn là của mỗi người dân Việt Nam, là dịp để chúng ta nhắc nhở nhau về nguồn cội, về truyền thống hào hùng của dân tộc. Và cứ đến dịp Tết Độc lập, con cháu trong gia đình tôi lại sum vầy để nghe về những kỷ niệm mà tôi cùng các đồng đội đã trải qua, về cuộc chiến giành độc lập, thống nhất đất nước. Từ đó, mọi người càng hiểu hơn về quá khứ, trân trọng hiện tại, hướng tới tương lai, phấn đấu học tập, sản xuất, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Loỏng Toỏng, xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ Triệu Thị Dung:

Động lực để thế hệ trẻ không ngừng nỗ lực, phấn đấu

Để thế hệ trẻ chúng tôi được sống trong một đất nước hòa bình và phát triển như ngày hôm nay, đó là xương máu của biết bao cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Là một bí thư chi bộ, trưởng thôn, tôi luôn tự nhủ phải làm việc, cống hiến và sống cho xứng đáng với sự hy sinh ấy.

Đã 75 năm trôi qua, nhưng tôi nghĩ rằng, đối với biết bao gia đình, thế hệ, với đồng bào cả nước, thời khắc bản hùng ca “Tuyên ngôn độc lập” được Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại Quảng trường Ba Đình sáng 2/9/1945 là niềm tự hào khôn xiết. Đó cũng chính là động lực để thế hệ trẻ chúng tôi, đặc biệt là những cán bộ, đảng viên không ngừng nỗ lực, phấn đấu, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Anh Nguyễn Văn Phiên, Phân xưởng Đào lò 2, Công ty Than Dương Huy:

Càng thêm gắn bó, trách nhiệm hơn với công việc

Cùng với sự phát triển của tỉnh, ngành than nói chung, mỗi công nhân của Than Dương Huy chúng tôi nói riêng đều nỗ lực phấn đấu để duy trì tốt nhịp độ sản xuất, giữ vững danh hiệu là một trong những đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn. Gắn bó với nghề thợ mỏ gần 13 năm, tôi cảm nhận được sự chuyển biến tích cực về điều kiện lao động, sinh hoạt, đời sống của công nhân. Như là công nghệ sản xuất, thiết bị khai thác, bảo hộ... được quan tâm đầu tư toàn diện; các khu nhà ở, nhà làm việc, nơi tắm giặt đều được cải tạo khang trang; nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao thường xuyên được tổ chức...

Những việc này đã góp phần chăm lo thiết thực, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người thợ, giúp chúng tôi càng thêm gắn bó, trách nhiệm hơn với công việc, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình.

Giám đốc Công ty TNHH Bông Nhàn, huyện Tiên Yên Phạm Thị Nhàn:

Phát động đến toàn thể cán bộ nhân viên thi đua làm việc tốt

Bản thân tôi vẫn luôn ghi nhớ về câu chuyện Bác Hồ đã luôn dành những tình cảm trân trọng đối với doanh nhân. Ngày 13/10/1945, khi giới doanh nhân tập hợp thành lập “Công Thương cứu quốc đoàn” và gia nhập Mặt trận Việt Minh, Bác đã viết thư động viên, cổ vũ giới doanh nhân, công thương; khẳng định rõ vai trò quan trọng của doanh nghiệp đối với công cuộc xây dựng đất nước. Tình cảm vô cùng nồng ấm ấy đã là kim chỉ nam soi đường cho nhiều thế hệ trên con đường phát triển doanh nghiệp, đóng góp tích cực cho ngân sách địa phương.

Hướng về ngày Tết Độc lập của dân tộc, mặc dù chỉ là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng tôi cũng đã phát động đến toàn thể cán bộ nhân viên thi đua làm việc tốt, thái độ phục vụ thân thiện, tôn trọng khách hàng, nỗ lực xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Nguyễn Thị Khánh Vĩ, sinh viên K4C, Khoa Du lịch, Trường Đại học Hạ Long:

Lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với toàn xã hội

Cứ dịp Tết Độc lập là lòng tôi lại thấy rạo rực và rất đỗi tự hào. Và bằng nhiều cách khác nhau, mỗi người trẻ chúng tôi đang thể hiện tình yêu đất nước theo những cách riêng, từ các công việc đơn giản, thiết thực nhất.

Là sinh viên, tôi cũng như các bạn của mình luôn nỗ lực học tập, rèn luyện tích lũy kiến thức để có thể góp sức phục vụ cho sự phát triển của tỉnh sau này. Bên cạnh đó, tôi cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện với mong muốn lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với toàn xã hội, đặc biệt là đối với những người còn khó khăn.

Nguyễn Hoa - Hằng Ngần - Văn Bá

.
.
.
.
.
.
.
.