Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

Thứ Hai, 14/09/2020, 08:29 [GMT+7]
.
.

Dù mới đảm nhận vai trò Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng khu 4 (phường Hồng Hà, TP Hạ Long) từ đầu năm 2020, nhưng ông Vũ Ngọc Nhiều đã để lại nhiều dấu ấn, là người luôn gương mẫu, tận tâm, tận tuỵ trong công việc, được cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương tín nhiệm.

Ông Vũ Ngọc Nhiều, Bí thư chi bộ, Trưởng khu 4 (phường Hồng Hà, TP Hạ Long) nắm bắt thông tin hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặb biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Ông Vũ Ngọc Nhiều, Bí thư chi bộ, Trưởng khu 4 (phường Hồng Hà, TP Hạ Long) nắm bắt thông tin hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sinh năm 1964, ông Nhiều từng có 30 năm công tác tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và phụ trách các chức vụ đảng, đoàn thể trong đơn vị trước khi về đảm nhận công việc ở khu phố. Ông Nhiều tâm sự: Do có chút ít kinh nghiệm, nên khi làm Bí thư chi bộ, quá trình triển khai thực hiện các công việc với tôi khá thuận lợi. Để công việc chung đạt hiệu quả, tôi luôn giữ quan điểm bản thân phải quyết đoán, gương mẫu; tập thể Ban Chi ủy, Chi bộ phải đoàn kết; xử lý công việc có lúc cần mềm mỏng, khéo léo.

Khu phố 4 hiện có 15 tổ dân với 947 hộ dân, 2.980 nhân khẩu; 13 tổ đảng, với 180 đảng viên nghỉ hưu, hơn 500 đảng viên đang công tác. Mặc dù địa bàn rộng, số đảng viên lớn, nhưng Chi bộ khu duy trì nền nếp sinh hoạt vào ngày 3 hằng tháng rất tốt; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt, gắn sinh hoạt đảng với họp bàn thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của khu. Căn cứ năng lực, sở trường của từng đảng viên, Bí thư chi bộ Vũ Ngọc Nhiều phân công nhiệm vụ một cách phù hợp, trưởng các đoàn thể của khu đều do đảng viên có uy tín phụ trách, nên thời gian qua hoạt động rất nền nếp, hiệu quả.

Không chỉ làm tốt công tác xây dựng Đảng, ông Nhiều còn cùng tập thể Chi bộ tập trung lãnh đạo toàn diện, hiệu quả các phong trào thi đua, chăm lo đời sống cho nhân dân và bảo đảm an ninh trật tự trong khu. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, ông Nhiều cùng các thành viên tổ tự quản của khu hàng ngày đi khắp khu phố để tuyên truyền người dân nắm được diễn biến tình hình và cách phòng tránh dịch bệnh... Với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, ông Nhiều cùng các thành viên đã không quản ngại khó khăn, vất vả đến từng hộ dân để vận động, hướng dẫn người dân chủ động khai báo y tế, cài đặt ứng dụng hỗ trợ phòng, chống dịch trên điện thoại di động. Đặc biệt, để hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông Nhiều đã đứng ra vận động các tổ dân, nhân dân trong khu cùng chung tay ủng hộ...

Cán bộ, đảng viên, nhân dân khu 4 đang thảo luận về dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
Ông Vũ Ngọc Nhiều (thứ 2, trái sang) cùng các đảng viên thảo luận, tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh, trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Có lẽ chính sự trách nhiệm, tận tụy với công việc của ông nên cán bộ, đảng viên, nhân dân trong khu luôn đồng thuận với mọi chủ trương trong công tác phòng, chống dịch. Theo thống kê của TP Hạ Long, khu 4 là khu phố có tỷ lệ người dân khai báo y tế đạt cao và nhanh nhất, với tỷ lệ 100%. Cùng với đó, khu phố đã kịp thời trao tiền, gạo hỗ trợ cho 8 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; huy động nhiều nhà hảo tâm chung tay ủng hộ hơn 1 tấn gạo, chuyển đến Bệnh viện số 2 - bệnh viện điều trị cho các bệnh nhân Covid-19; hơn 1.000 khẩu trang đã được may và phát miễn phí cho nhân dân trong khu...

Vừa qua, ông Nhiều cùng với tổ tự quản của khu đã được lãnh đạo TP Hạ Long khen và "thưởng nóng" 5 triệu đồng khi kịp thời phát hiện và thông báo cho lực lượng chức năng của thành phố kiểm tra, xử lý cơ sở sản xuất khẩu trang không đủ điều kiện với quy mô và số lượng lớn.

Ông Lê Mạnh Sơn, đảng viên cao tuổi ở tổ 3, khu 4, nhận xét: Đồng chí Vũ Ngọc Nhiều là một bí thư chi bộ, trưởng khu rất gương mẫu, năng động, luôn sáng tạo và trách nhiệm cao trong công việc. Những công việc khó của khu, đồng chí Nhiều đều có mặt, vừa chỉ đạo, hướng dẫn, vừa trực tiếp tham gia cùng với đảng viên, nhân dân trong khu. Đồng chí là tấm gương cho mọi người trong khu phố học tập, noi theo.

Thu Chung

.
.
.
.
.
.
.
.