Ban Cán sự Đảng - Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng

Thứ Sáu, 04/09/2020, 15:09 [GMT+7]
.
.

Sáng 4/9, Ban Cán sự Đảng - Thường trực UBND tỉnh đã họp nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh trủ trì cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng - Thường trực UBND tỉnh đã nghe báo cáo kết quả rà soát hiện trạng sử dụng đất khu vực xung quanh vịnh Cửa Lục, Khu công nghiệp Cái Lân và khu vực lân cận. Theo đó, hiện khu vực phía Đông vịnh Cửa Lục có trên 30 dự án cơ bản ổn định về quy hoạch và chủ yếu đã lựa chọn nhà đầu tư. Khu vực phía Bắc vịnh Cửa Lục gồm 14 dự án. Trong đó, 9 dự án trong nhóm phù hợp với quy hoạch chung, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và 5 dự án chưa phù hợp với quy hoạch. Đối với Khu công nghiệp Cái Lân hiện có 33 dự án. Trong đó 22 dự án đóng góp hiệu quả kinh tế thấp và nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường; 6 dự án đóng góp hiệu quả kinh tế trung bình. Đối với khu vực lân cận Khu công nghiệp Cái Lân gồm 33 dự án.

Thống nhất ý kiến tham gia tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng cho rằng việc rà soát các dự án tại khu vực vịnh Cửa Lục là cần thiết và có ý nghĩa quan trọng với những định hướng phát triển của TP Hạ Long sau sáp nhập. Để sớm có báo cáo xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí giao UBND TP Hạ Long cập nhật nội dung báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh để có báo cáo hoàn chỉnh. Đồng thời, căn cứ vào định hướng chiến lược phát triển của TP Hạ Long để có đề xuất phù hợp trong thời gian tới.

Cũng tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng - Thường trực UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về địa điểm nuôi trồng thủy sản trong vùng vịnh Hạ Long và điều chỉnh, bổ sung phát triển cụm công nghiệp tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Thành Công – Phạm Hưng

.
.
.
.
.
.
.
.