Tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh hải đảo thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ Bảy, 08/08/2020, 15:05 [GMT+7]
.
.

Sáng 8/8, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cấp tỉnh, đã đi kiểm tra điểm thi Trường THPT Hải Đảo. Đây là điểm thi tốt nghiệp THPT duy nhất trên địa bàn huyện Vân Đồn.

Chuẩn bị cho kỳ thi, đến nay mọi công tác đã được điểm thi Trường THPT Hải Đảo, huyện Vân Đồn hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn. Hội đồng thi đã phân luồng đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi, trang bị đầy đủ các thiết bị phòng, chống dịch theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế.

Các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo phòng dịch cho Điểm thi Trường THPT Hải Đảo, huyện Vân Đồn được chuẩn bị chu đáo.

Các điều kiện cho kỳ thi được điểm thi Trường THPT Hải Đảo, huyện Vân Đồn chuẩn bị chu đáo.

Năm nay, điểm thi Trường THPT Hải Đảo có 545 thí sinh dự thi, trong đó có 70 thí sinh của Trường THPT Quan Lạn, 5 thí sinh tự do ở xã đảo Minh Châu. Để tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, huyện bố trí phương tiện đưa đón thí sinh và người nhà vào đất liền, bố trí nơi ăn ở tập trung miễn phí, hỗ trợ việc di chuyển đến điểm thi cho 36 em có nhu cầu. Đồng thời trao 4 suất quà cho 4 em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Sự quan tâm tạo điều kiện tối đa của huyện đối với các em học sinh tuyến đảo thi tại điểm thi Trường THPT Hải Đảo nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các phụ huynh và học sinh. Em Hoàng Duy Khánh, Lớp 12A, Trường THPT Quan Lạn, huyện Vân Đồn, phấn khởi chia sẻ, chúng cháu được xã thuê tàu cao tốc để đưa tất cả các học sinh vào trong đây. Khi vào đất liền được bố trí chỗ ở, nấu ăn, chúng cháu cảm thấy điều kiện rất thuận lợi và sẽ cố gắng thi thật tốt.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra nơi ăn, nghỉ của các em học sinh Trường THPT Quan Lạn vào thi tại Điểm thi Trường THPT Hải Đảo, Vân Đồn.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, kiểm tra nơi ăn, nghỉ của các em học sinh Trường THPT Quan Lạn vào thi tại điểm thi Trường THPT Hải Đảo, Vân Đồn.

Chị Lưu Thu Hà, Hội phụ huynh trưởng Trường THPT Quan Lạn, xã Quan Lạn, cho biết: Cùng với các thầy, cô giáo ở đảo đưa các cháu vào điểm thi Trường THPT Hải Đảo, chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cán bộ huyện, ban, ngành đến động viên thăm hỏi, chúng tôi yên tâm lắm. 

Kiểm tra thực tế, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan, UBND huyện Vân Đồn tiếp tục rà soát, thực hiện nghiêm chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tình hình mới. Đặc biệt quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa về mọi mặt để các thí sinh từ tuyến đảo về đất liền dự thi an toàn, nghiêm túc, hoàn thành tốt kỳ thi THPT năm 2020.

Hải Hà 

.
.
.
.
.
.
.
.