Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu kiểm tra công tác phòng chống lụt bão

Thứ Hai, 03/08/2020, 19:18 [GMT+7]
.
.

Ngày 3/8, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác khắc phục sạt lở, sụt lún, an toàn hồ đập, bãi thải mỏ do ảnh hưởng của mưa bão.

a
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác khắc phục sạt lở tại kè chắn đất của dự án đô thị Từ Liêm, tổ 12, khu 2, phường Hà Khánh (TP Hạ Long).

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới kiểm tra công tác khắc phục sạt lở tại kè chắn đất của dự án đô thị Từ Liêm, tổ 12, khu 2, phường Hà Khánh (TP Hạ Long), làm ảnh hưởng đến 32 hộ dân phía dưới kè và tình hình ngập úng tại khu dân cư liền kề dự án; kiểm tra công tác an toàn hồ đập và tích trữ lượng nước tại hồ Yên Lập; kiểm tra công tác phòng chống sạt lở, môi trường tại khu vực bãi thải Nhà máy tuyển than Vàng Danh 2 (Công ty CP Than Vàng Danh).

D
Kiểm tra tình hình ngập úng tại khu dân cư liền kề dự án đô thị Từ Liêm, tổ 12, khu 2, phường Hà Khánh (TP Hạ Long).

Qua kiểm tra, các điểm sạt lở do mưa lũ đã được các địa phương thực hiện khắc phục bằng việc trải bạt chống sói mòn. Cùng với đó, lượng nước tích trữ tại hồ Yên Lập cũng đã tăng lên đảm bảo được nước cung cấp cho sản xuất và sinh hoạt khu vực Quảng Yên, Uông Bí và TP Hạ Long. Hiện mực nước tại hồ Yên Lập đã đạt 47 triệu m3, tăng khoảng 20 triệu m3 so với thời điểm trước.

Chỉ đạo tình hình sau kiểm tra, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị cần chủ động các phương án trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, rà soát, nắm bắt tình hình địa phương và sự ảnh hưởng của mưa bão tới cuộc sống của người dân để có phương án khắc phục kịp thời.

a
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác an toàn hồ đập và tích trữ lượng nước tại hồ Yên Lập.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương cần chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn, cảnh báo lũ tại các vùng đầu nguồn, nơi xung yếu. Đồng thời, nắm bắt, rà soát chặt chẽ những khu vực cần di dân với tinh thần không được chủ quan. Ngoài ra, các địa phương cũng cần bố trí đủ lực lượng, phương tiện phục vụ công tác phòng chống thiên tai, sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra.

Cùng với đó, mỗi địa phương phải có các phương án đảm bảo an toàn mùa mưa bão cho các em học sinh tại các vùng bị ảnh hưởng, có nguy cơ ảnh hưởng do mưa bão để các em có thể tham dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Các đơn vị ngành than cần chủ động phương án chống sạt lở tại các khai trường và đảm bảo công tác an toàn, môi trường.

a
Đồng chí Đặng Huy Hậu, kiểm tra công tác phòng chống sạt lở, môi trường tại khu vực bãi thải Nhà máy tuyển than Vàng Danh 2 (Công ty CP Than Vàng Danh).

Sở Nông nghiệp &PTNT cần chủ động các phương án tích trữ nước tại các hồ, đập; đảm bảo các phương án về an toàn hồ, đập trong thời gian hiện tại và mùa mưa bão sắp tới.

TP Hạ Long có phương án rà soát, tính lại quy hoạch cho các hộ dân sống giáp ranh dự án đô thị Từ Liêm tại khu vực tổ 12, khu 2, phường Hà Khánh (TP Hạ Long) để tránh hiện tượng ngập lụt, triều cường và tạo cảnh quan sạch đẹp cho đô thị.

Minh Đức

Tin liên quan

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.