Kiểm tra công tác phòng không lục quân – phòng không nhân dân tại Quảng Ninh

Thứ Ba, 11/08/2020, 16:25 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/8, Đoàn công tác Bộ Tham mưu Quân khu 3 do Đại tá Phạm Đức Tiếp, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 3, làm trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra công tác phòng không lục quân - phòng không nhân dân (PKND) đối với Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Khúc Thành Dư, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Đoàn công tác kiểm tra các kế hoạch, văn kiện PKND của Ban CHQS TP Cẩm Phả
Đoàn công tác kiểm tra các kế hoạch, văn kiện PKND của Ban CHQS TP Cẩm Phả.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng không lục quân, PKND tại Ban CHQS TP Cẩm Phả, Đại đội phòng không Đặng Bá Hát (Công ty Tuyển than Hòn Gai) và Bộ CHQS tỉnh.

Thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo PKND tỉnh kiện toàn số lượng, thành phần, duy trì nền nếp hoạt động ban chỉ đạo PKND các cấp theo đúng Nghị định 74 ngày 9/9/2015 của Chính phủ; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt 4 biết trong quản lý vùng trời, 4 được trong xử lý tình huống tác chiến phòng không.

Kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của Đại đội pháo 37mm Đặng Bà Hát (Công ty Tuyển than Hòn Gai)
Đoàn công tác kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của Đại đội pháo 37mm Đặng Bà Hát (Công ty Tuyển than Hòn Gai).

Kết luận nội dung kiểm tra, Đại tá Phạm Đức Tiếp đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phòng không lục quân – PKND của Bộ CHQS tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Bộ CHQS tỉnh cần tập trung làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương, trong đó có nội dung PKND; duy trì nghiêm chế độ, nền nếp, thực hiện nghiêm Nghị định 74 của Chính phủ; xây dựng, điều chỉnh bổ sung các kế hoạch PKND phù hợp với tình hình phát triển của địa phương bảo đảm chất lượng, sát thực tế; duy trì tốt hệ thống thông báo, báo động, trực sẵn sàng chiến đấu phòng không các cấp và xây dựng lực lượng PKND vững mạnh, rộng khắp, chất lượng.

Phạm Hà (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.