Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng làm việc với TX Quảng Yên

Thứ Năm, 06/08/2020, 15:00 [GMT+7]
.
.

Tiếp tục chương trình công tác của Tỉnh ủy, sáng 6/8, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, có buổi làm việc với thị xã Quảng Yên về công tác phòng, chống dịch Covid-19; giải ngân vốn đầu tư công; điều hành thu, chi ngân sách; tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; giải phóng mặt bằng một số công trình trọng điểm và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Trong 7 tháng năm 2020, thị xã Quảng Yên đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Theo báo cáo của thị xã, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn 7 tháng tăng 11,6% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước đạt trên 369 tỷ đồng, bằng 69,8% dự toán tỉnh giao, tăng 6,9% so với cùng kỳ. Giá trị giải ngân vốn đầu tư công tính đến 31/7, đạt trên 338 tỷ đồng, bằng 45% kế hoạch vốn.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh buổi làm việc.

Về công tác giải phóng mặt bằng phục vụ cho các dự án đầu tư, hiện thị xã đang tập trung triển khai công tác giải phóng mặt bằng cho 50 dự án với diện tích thu hồi trên 1.700ha, ảnh hưởng tới gần 6.800 hộ dân. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tiếp tục được tập trung chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực.

Liên quan đến công tác phòng dịch Covid-19, sau khi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, thị xã đã kích hoạt lại hoạt động của 179 tổ tự quản tại thôn, khu từ ngày 27/7. Triển khai kiểm tra và khai báo y tế toàn dân, đến nay đã khám sàng lọc được trên 1 vạn người, dự kiến đến hết ngày 10/8 sẽ hoàn thành. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các khu tập trung đông người thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch và phương án tái thành lập 9 chốt kiểm soát trên các tuyến giao thông.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên báo cáo tại buổi làm việc
Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên, báo cáo tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao những kết quả mà thị xã Quảng Yên đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án đầu tư trọng điểm.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thị xã tiếp tục triển khai nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó đặc biệt là việc cài đặt ứng dụng Bluezone; tiếp tục rà soát, xét nghiệm đối với những người đến từ hoặc đi qua vùng dịch; chủ động xây dựng phương án cách ly, dập dịch khi xuất hiện ca lây nhiễm trên địa bàn hoặc tại địa phương lân cận. Các đồng chí lãnh đạo thị xã phải kiểm tra trực tiếp công tác chuẩn bị phòng dịch tại các điểm thi phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Về công tác giải ngân vốn đầu tư công, thị xã phải chỉ đạo quyết liệt hơn nữa tiến độ triển khai các dự án đầu tư. Đồng thời rà soát, điều chỉnh các dự án đầu tư, tập trung nguồn vốn cho các dự án có tiến độ triển khai nhanh. Đảm bảo đến 30/9 giải ngân 100% nguồn vốn đầu tư công. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu đối với công tác giải ngân vốn đầu tư công.

Về công tác thu ngân sách, tập trung tăng thu đối với các khoản thu còn dư địa lớn. Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách ở mức cao nhất. Tiếp tục nâng cao hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp. Thông qua đó, xây dựng thương hiệu, hình ảnh của một địa phương năng động với nhiều tiềm năng phát triển đối với các nhà đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu thị xã Quảng Yên đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng đối với các dự án đầu tư trọng điểm, trong đó tập trung đối với các dự án đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, dự án tuyến đường ven sông kết nối Quảng Yên – Uông Bí – Đông Triều… Trong quá trình thực hiện, phải đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các hộ dân nằm trong phạm vi ảnh hưởng, bố trí đủ quỹ đất tái định cư ở những vị trí thuận lợi để các hộ phải di dời nhà ở sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời tăng cường công tác quản lý đất đai, nhất là việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa…; tiếp nhận, giải quyết kịp thời các nội dung khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở.

Minh Toàn – Hoàng Nam

.
.
.
.
.
.
.
.