UBND tỉnh tháo gỡ vướng mắc một số dự án của TP Hạ Long

Thứ Sáu, 31/07/2020, 18:29 [GMT+7]
.
.

Chiều 31/7, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư, giá đất, việc xác định tài sản công và công tác ủy quyền tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất các dự án trên địa bàn TP Hạ Long. Cùng dự có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo của TP Hạ Long, từ đầu năm 2020 đến nay, UBND tỉnh đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất, chấp thuận chủ trương đầu tư, ủy quyền đấu giá và phê duyệt về giá khởi điểm cho 41 dự án trên địa bàn. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số nội dung chưa được phê duyệt nên chưa có đủ cơ sở tổ chức đấu giá, đấu thầu các dự án sử dụng đất.

Sau khi rà soát, UBND TP Hạ Long đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành thẩm định tham mưu UBND tỉnh phê duyệt các bước trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà đầu tư sử dụng các dự án sử dụng đất ngoài vốn ngân sách trên địa bàn tỉnh để đảm bảo thu ngân sách theo tỉnh giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thúc đẩy môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút nhà đầu tư vào địa bàn.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp.

Sau khi nghe địa phương, sở, ngành liên quan của tỉnh phân tích cụ thể đối với từng dự án, kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở: Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường theo chức năng nhiệm vụ được giao đẩy nhanh tiến độ thẩm định đối với 5/19 dự án thuộc danh mục xác định giá trị quyền sử dụng đất, tiền thuê đất, tài sản gắn liền với đất được hoàn trả khi nhà nước thu hồi xong trước ngày 15/8 để UBND TP Hạ Long triển khai đấu giá theo quy định của luật.

Đối với những dự án còn lại, các sở, ngành tiếp tục rà soát, thẩm định sớm trình UBND tỉnh phê duyệt làm căn cứ để TP Hạ Long tiến hành các bước theo đúng quy định của Luật Đất đai, Luật Nhà ở và các văn bản pháp luật liên quan để tạo nguồn thu từ đất cho ngân sách nhà nước.

Hải Hà

.
.
.
.
.
.
.
.