UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

Thứ Hai, 20/07/2020, 14:39 [GMT+7]
.
.

Sáng 20/7, UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam về công tác triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác chiến lược. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

a
Quang cảnh buổi làm việc.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam ký ngày 22/1/2018, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai các nội dung đảm bảo hiệu quả. Tỉnh đã xây dựng và phát chiếu video clip quảng bá du lịch Quảng Ninh trên màn hình các chuyến bay của Vietnam Airlines, phối hợp với Vietnam Airlines tại Vương quốc Anh tổ chức chương trình xúc tiến quảng bá du lịch. Đặc biệt tỉnh đã hỗ trợ miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và danh thắng Yên Tử cho toàn bộ du khách trên các chuyến bay tới Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Trong giai đoạn từ cuối năm 2018 cho đến trước ngày 21/2/2020, Vietnam Airlines đã duy trì các đường bay nội địa thường lệ Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, Vân Đồn – Đà Nẵng 3 chuyến khứ hồi/tuần, đường bay quốc tế 1 chiều từ Incheon, Hàn Quốc – Vân Đồn 2 chuyến/tuần cùng 1 số chuyến bay charter thương mại và chở công dân Việt Nam từ các vùng dịch trên thế giới.

Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn cũng đã triển khai giảm 70% gói chi phí phục vụ mặt đất chuyến bay nội địa và 50% Quốc tế, đồng thời thực hiện nhiều ưu đãi cho khách bay trên các chuyến bay của Vietnam Airlines sử dụng các dịch vụ của Sungroup. 

s
Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam khẳng định, nhờ sự hỗ trợ và các chính sách kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh, hoạt động của Vietnam Airlines tại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn diễn ra thuận lợi đạt hiệu quả.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được đồng hành, phối hợp chặt chẽ của tỉnh Quảng Ninh trong việc triển khai các thỏa thuận hợp tác nhằm góp phần quảng bá hình ảnh, đưa Quảng Ninh trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn đối với du khách, nhà đầu tư trong thời gian tới.

s
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đánh giá cao và ghi nhận đóng góp của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam trong phát triển hàng không tại Quảng Ninh.

Đồng chí đề nghị, Vietnam Airlines ưu tiên khôi phục đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng với tần suất phù hợp trên cơ sở nhu cầu thị trường và hiệu quả khai thác, đồng thời nghiên cứu mở tuyến bay đi, đến sân bay Vân Đồn từ Phú Quốc, Nha Trang, Cần Thơ, Buôn Ma Thuột…; Tăng cường phối hợp với tỉnh quảng bá du lịch theo hình thức phù hợp, như: quảng bá trên các chuyến bay, tạp chí, kênh bán vé của hãng.

Đồng chí yêu cầu Sở Du lịch, các đơn vị lữ hành xây dựng các tour du lịch tại nơi Vietnam Airlines có đường bay.

Việt Hưng

.
.
.
.
.
.
.
.