UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn FLC

Thứ Tư, 29/07/2020, 18:26 [GMT+7]
.
.

Chiều 29/7, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn FLC để nghe, đánh giá tiến độ, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong triển khai, nghiên cứu đầu tư các dự án do Tập đoàn thực hiện tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

g
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tập đoàn FLC hiện đang thực hiện đầu tư, nghiên cứu đầu tư 25 dự án trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 5 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và đang triển khai thi công nổi bật như: Sân golf Ngôi sao Hạ Long; Quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng; Khu đô thị Hà Khánh; Trường Đại học FLC...

Tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC đề nghị tỉnh tháo gỡ vướng mắc, khó khăn liên quan đến một số dự án đã và đang triển khai, nghiên cứu đầu tư tại các địa phương: TP Hạ Long; TP Móng Cái; huyện Vân Đồn; TP Cẩm Phả.

g
Đại diện Tập đoàn FLC báo cáo tiến độ một số dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ngành, địa phương có liên quan, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tập đoàn FLC là một trong những nhà đầu tư chiến lược của tỉnh. Những dự án mà Tập đoàn triển khai, nghiên cứu đầu tư trên địa bàn đều mang tính chất dài hạn, góp phần quan trọng thay đổi diện mạo đô thị và quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua và những năm tiếp theo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, chủ động phối hợp với Tập đoàn FLC trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý về đầu tư; công tác giải phóng mặt bằng triển khai các dự án.

Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát, theo dõi, báo cáo tiến độ của từng dự án để kịp thời có giải pháp chỉ đạo, điều hành; hỗ trợ chủ đầu tư kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.