Triển khai công tác dân vận 6 tháng cuối năm

Thứ Ba, 28/07/2020, 14:01 [GMT+7]
.
.

Sáng 28/7, tại TX Đông Triều, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể CT-XH tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chủ trương của Đảng về công tác dân vận, góp phần phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội để thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH, QP-AN của tỉnh. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt chủ đề công tác “Năm Dân vận khéo 2020” của Ban Dân vận Trung ương, trong đó, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”. 

Nhờ đó, tình hình KT-XH ổn định, phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có vụ việc phức tạp; tình hình dân tộc, tôn giáo được kiểm soát, ngăn chặn nhiều hoạt động tôn giáo trái phép trên địa bàn.

Công tác dân vận ngày càng có chiều sâu, đổi mới về cách thức, qua đó, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, nhất là trong việc chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp và phòng, chống dịch Covid-19. 

Tại hội nghị, đại diện các địa phương, ban, ngành của tỉnh đã cùng thảo luận, làm rõ một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận sẽ triển khai trong 6 tháng cuối năm như: Công tác dân vận sau sáp nhập các địa phương, đơn vị; kinh nghiệm vận động, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; kinh nghiệm trong tuyên truyền, vận động người dân trong công tác kiểm đếm, giải phóng mặt bằng; huy động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc; nắm bắt tình hình tư tưởng tôn giáo, dân tộc tại các địa phương…

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đánh giá cao vai trò của công tác dân vận. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự đồng lòng ủng hộ của người dân sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp trong phát triển KT-XH của địa phương.

Đồng chí nhấn mạnh: Một trong những nhiệm vụ khó khăn, dai dẳng liên quan đến công tác dân vận chính là việc giải quyết công tác dân tộc, tôn giáo. Tuy nhiên, kết quả 6 tháng đầu năm qua cho thấy, Quảng Ninh là một trong những địa phương thực hiện tốt nội dung này, được Trung ương đánh giá cao. Lực lượng làm công tác dân vận toàn tỉnh cũng đã nắm bắt và vận động nhân dân ổn định tư tưởng trước, trong thời điểm tổ chức đại hội đảng các cấp. Nhờ công tác dân vận, cũng đã phát hiện nhiều vụ việc sai phạm để kịp thời xử lý, nhất là liên quan đến công tác môi trường.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị các địa phương, ban, ngành, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác dân vận, tránh chung chung, hình thức, bắt đầu từ việc dân vận khéo trong chính nội bộ, đồng thời vào cuộc hơn nữa trong công tác giải phóng mặt bằng, nắm bắt, giải quyết các vướng mắc, tránh phát sinh khiếu kiện đông người.

Trong tình hình dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn mới phức tạp, khó lường tại nước ta, đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương liên quan kiểm soát chặt chẽ tình hình biên giới, tránh nguồn lây từ bên ngoài; đồng thời làm tốt công tác vận động người dân tự giác khai báo y tế; bên cạnh đó, nắm bắt tư tưởng, động viên nhân dân yên tâm phòng bệnh kết hợp với phát triển KT-XH.

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.