TP Cẩm Phả: Những công trình thiết thực chào mừng đại hội

Thứ Sáu, 03/07/2020, 14:00 [GMT+7]
.
.

Cùng với công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, TP Cẩm Phả đã hoàn thành nhiều công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố cho Trường Mầm non Cẩm Bình. Ảnh: Bạch Dương
Trường Mầm non Cẩm Bình - Một trong những công trình gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Cẩm Phả. Ảnh: Bạch Dương (Trung tâm TT-VH Cẩm Phả)

Chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Cẩm Phả lần thứ XXIII, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thành phố lựa chọn xây dựng 3 công trình gắn biển chào mừng Đại hội gồm: Trường Mầm non Cẩm Bình; Khu công viên cây xanh phường Cẩm Thành; Khu công viên xây xanh phường Cẩm Thủy.

Thời gian gần đây người dân phường Cẩm Thành và Cẩm Thủy rất phấn khởi khi 2 công trình công viên cây xanh được đưa vào sử dụng không chỉ tăng vẻ mỹ quan cho thành phố mà còn tạo thêm không gian để người dân sinh hoạt, vui chơi, tập luyện thể dục - thể thao. Ông Đỗ Văn Đông (phường Cẩm Thủy), cho biết: Công viên cây xanh đưa vào hoạt động đã tạo diện mạo mới cho địa phương; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Người dân chúng tôi rất phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp.

Công trình Trường Mầm non Cẩm Bình có quy mô cao 3 tầng với tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng, được thiết kế đồng bộ, bao gồm các hạng mục phụ trợ: Nhà xe, nhà bảo vệ, cấp thoát nước, PCCC, cây xanh thảm cỏ, điện chiếu sáng... bố trí hợp lý theo tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non. Công trình công cộng, hệ thống giao thông bố cục liên hoàn giữa các khu bằng nhà cầu hành lang, thuận tiện cho chức năng sử dụng và phòng chống hoả hoạn. Hiện tại, công trình đã hoàn thành và dự kiến được đưa vào sử dụng trong dịp khai giảng năm học mới. Đây là một công trình rất ý nghĩa đối với nhà trường, đáp ứng nhu cầu tuyển sinh, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ của nhà trường. Đối với 2 công trình cải tạo sân tennis thành phố thành khu công viên cây xanh phường Cẩm Thành và công trình cải tạo cải tạo khu vui chơi thiếu niên nhi đồng thành phố thành khu công viên xây xanh, phường Cẩm Thủy đã phát huy tốt hiệu quả và được nhân dân hưởng ứng đồng tình.

Khu công viên xây xanh, phường Cẩm Thủy đã phát huy tốt hiệu quả và được nhân dân hưởng ứng đồng tình.
Khu công viên xây xanh, phường Cẩm Thủy đã phát huy tốt hiệu quả và được nhân dân hưởng ứng đồng tình.

Có thể thấy, những công trình này vừa mang ý nghĩa chính trị, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH cũng như nâng cao đời sống cho nhân dân, tạo điểm nhấn cảnh quan cho đô thị. Việc chọn đúng và tính hiệu quả của những công trình trọng điểm đã tạo được khởi đầu tốt đẹp cho một nhiệm kỳ mới, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, khơi dậy lòng tự hào, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng được nâng lên.

Cùng với các công trình chào mừng đại hội đảng, các phường, xã, cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Cẩm Phả cũng thực hiện nhiều phần việc thiết thực như: Giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vệ sinh khu phố, hoàn thành tuyến đường hoa, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa... Đến nay, nhiều công trình được triển khai thi công, thu hút được sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ người dân. Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, đoàn kết, củng cố niềm tin của nhân dân.

Những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Cẩm Phả đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong lao động, sản xuất phát triển kinh tế và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các công trình dù lớn hay nhỏ đều góp phần tạo nên không khí sôi nổi, phấn khởi hướng về đại hội Đảng, đồng thời mang ý nghĩa thiết thực, nâng cao đời sống của nhân dân, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và địa phương.

Hiểu Trân

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.