Hội nghị giao ban báo chí tháng 7

Thứ Ba, 07/07/2020, 16:56 [GMT+7]
.
.

Chiều 7/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7-2020 đánh giá công tác báo chí 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát, đưa nhiều tin, bài phản ánh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động lớn của tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân. Trong đó công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh là nội dung trọng tâm được báo chí quan tâm tuyên truyền đậm nét. Theo đó, từ tháng 1/2020 đến nay, báo chí đã đăng tải gần 32.000 tin, bài về nội dung này góp phần quan trọng thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền đồng bộ, nhất quán những chỉ đạo của Trung ương, tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống dịch Covid-19; việc chủ động, quyết liệt của tỉnh, ngành, địa phương theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”. Qua đó góp phần quan trọng trong định hướng dư luận xã hội, tạo sự tin tưởng và đồng thuận của nhân dân các dân tộc trong tỉnh; phản bác kịp thời các tin giả, tin đồn, tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị Giao ban Báo chí tháng 7/2020
Quang cảnh Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2020.

Cùng với đó, các thông tin về công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; phong trào thi đua của các cấp, ngành, điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020; các gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những giải pháp linh hoạt của tỉnh trong việc tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh an toàn, thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp; hồ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhất là những ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh Covid-19 cũng được chú trọng tuyên truyền. Đặc biệt, chiến dịch kích cầu du lịch của tỉnh được tuyên truyền đậm nét với nhiều bài viết phân tích sâu về gói kích cầu du lịch trị giá khoảng 200 tỷ đồng có ý nghĩa thiết thực, tạo đòn bẩy sâu rộng, tích cực, trực tiếp đến hầu hết các đối tượng trong chuỗi giá trị dịch vụ, du lịch của tỉnh. 

Hội Nhà báo tỉnh cũng thông báo về hoạt động nghiệp vụ của các cấp hội trong 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Định hướng thông tin thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền về công tác chuẩn bị mọi mặt đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 của tỉnh và các địa phương; kế hoạch kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2020; các chương trình đồng hành của tỉnh Quảng Ninh cùng doanh nghiệp khôi phục kinh tế...

Minh Nguyệt

.
.
.
.
.
.
.
.