Hải Hà: Niềm tin và kỳ vọng trước thềm Đại hội

Thứ Hai, 13/07/2020, 08:47 [GMT+7]
.
.

Trong không khí sôi nổi, phấn khởi trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện Hải Hà lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, phóng viên Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh đã có mặt và ghi nhận những tâm tư, tình cảm, niềm tin sắc son từ đại diện cử tri và nhân dân các dân tộc tại địa phương.

Bà Lê Thị Thoa, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hải Hà: "Lựa chọn những cán bộ có đầy đủ phẩm chất về năng lực và đạo đức"

Đại hội Đảng bộ huyện Hải Hà lần thứ XXII là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc của cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn huyện. Bởi qua đây, những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị suốt quá trình 5 năm vừa qua sẽ được đánh giá toàn diện; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo sẽ được thảo luận đề ra trên cơ sở thống nhất cao, đáp ứng mục tiêu phát triển về mọi mặt. Đặc biệt, phải kể đến công tác bầu cử, lựa chọn những cán bộ có đầy đủ phẩm chất về năng lực và đạo đức vào cấp ủy để bảo đảm lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết trong nhiệm kỳ mới.

Cá nhân tôi luôn dành sự quan tâm, hướng về đại hội với niềm tin và kỳ vọng lớn lao, rằng với việc tổ chức đại hội thành công tốt đẹp sẽ là cơ sở để Hải Hà tiếp tục có thêm nhiều hơn nữa những thành tựu phát triển vượt bậc về mọi mặt. Đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện, nhân dân càng thêm phấn khởi, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

Ông Chìu Văn Hiếng, Bí thư chi bộ, Trưởng bản Pạc Sủi, xã Quảng Sơn: "Đảng viên phải luôn gương mẫu đi đầu"

5 năm tuy không phải chặng đường quá dài, nhưng khu vực nông thôn, miền núi của huyện Hải Hà nói chung, tại xã Quảng Sơn nói riêng đã thực sự khởi sắc, tiến bộ rõ rệt về KT-XH. Là cán bộ ở thôn bản, người đảng viên trong vùng đồng bào DTTS, tôi cho rằng dù trong nhiệm vụ nào đi nữa, mình cũng phải luôn gương mẫu đi đầu, để cho nhân dân hiểu và làm theo. Muốn giúp bà con có kinh tế khá hơn, cuộc sống bớt khó khăn, xóa bỏ nếp sinh hoạt lạc hậu, bản thân mình phải là người làm được, thậm chí làm rất tốt thì mới khiến mọi người tin tưởng vào lời khuyên của mình, tin vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Những năm qua, huyện cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các chi bộ, mỗi đảng viên ở thôn bản như tôi được thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất. Vì vậy, mong muốn của tôi là tại Đại hội này, nhiều giải pháp đổi mới hơn nữa sẽ được đề ra, để nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng, nhất là chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Ông Phùng Văn Điểng, thôn 2, xã Quảng Minh: "Phấn khởi vì được chứng kiến sự đổi mới, phát triển nhanh chóng của quê hương"

Cá nhân tôi rất phấn khởi vì được chứng kiến sự đổi mới, phát triển nhanh chóng của quê hương Hải Hà. Rõ nét nhất chính là chủ trương xây dựng nông thôn mới được triển khai rất quyết liệt đã giúp cho cuộc sống của người dân ngày càng cải thiện về vật chất và tinh thần, tỷ lệ hộ nghèo giảm, hộ khá giả tăng lên, cộng đồng dân cư hình thành nếp sống mới văn minh, sung túc hơn.

Chỉ riêng ở xã Quảng Minh nơi tôi sống cũng thấy ngay được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền trong đầu tư cho cơ sở hạ tầng nông thôn, nhất là đường giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa... Diện mạo quê hương thay đổi, vui hơn cả là đáp ứng yêu cầu phát triển và nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của nhân dân. Vì vậy, tôi kỳ vọng Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới tiếp tục lãnh đạo xây dựng Đảng bộ vững mạnh, củng cố bền chặt hơn nữa mối liên hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Có vậy thì dù nhiệm vụ khó thế nào cũng hoàn thành được.

Chị Trần Thị Minh Châu, Bí thư Chi đoàn thôn Hải Tiến, xã Quảng Thành: "Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo với công tác thanh niên"

Bản thân tôi cũng như những cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện nhà mong muốn nhiệm kỳ 2020-2025, các cấp ủy đảng sẽ tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo với công tác thanh niên. Tạo điều kiện thuận lợi để ĐVTN được giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống đúng đắn. Đồng thời, được ủng hộ về cơ chế chính sách, hỗ trợ trong vay vốn phát triển các mô hình kinh tế, đào tạo nghề, tạo công ăn việc làm… Đặc biệt là phong trào khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, động lực để phát triển, làm giàu cho chính gia đình và quê hương.

Đó sẽ là động lực lớn giúp tuổi trẻ chúng tôi tiếp tục cống hiến nhiều hơn, góp sức mình phát huy và thể hiện vai trò làm chủ của mình trên chính mảnh đất quê hương.


Ông Lê Mạnh Quy, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và XNK Quy Hoa: "Quan tâm đến việc bảo tồn và phát triển các giống cây dược liệu có giá trị kinh tế cao"

Nhiệm kỳ qua, doanh nghiệp dù hoạt động trên lĩnh vực nào cũng đều nhận được sự đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để yên tâm làm ăn, phát triển. Nhất là sản phẩm trà hoa vàng và một số nông sản khác được lựa chọn là sản phẩm trong chương trình OCOP. Huyện đang tạo điều kiện thuận lợi để người dân mở rộng diện tích; đồng thời tuyên truyền cho bà con về giá trị của giống trà, nhằm bảo tồn và phát triển giống trà hoa vàng thành sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Cá nhân tôi cũng như các doanh nghiệp trong huyện đều tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục có những cơ chế đồng hành, giải quyết thỏa đáng các kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã theo quy định của pháp luật. Đó là điều kiện để chúng tôi tự hoàn thiện, nâng cao hơn nữa giá trị, năng lực cạnh tranh. Nhất là việc bảo tồn và phát triển giống trà hoa vàng cũng như các giống nông sản có giá trị kinh tế cao khác, sẽ tạo ra công ăn việc làm ổn định, giúp người dân vươn lên làm giàu. Đặc biệt, là làm du lịch từ những khu vườn trồng trà hoa vàng và nông sản khác, sẽ góp phần tạo nên những điểm đến du lịch hấp dẫn tại Hải Hà.

Trung Thành - Văn Bá

.
.
.
.
.
.
.
.