Giao ban Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh

Thứ Tư, 15/07/2020, 13:53 [GMT+7]
.
.

Sáng 15/7, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh đã nghe, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu kết luận.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu kết luận.

Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh đã nghe, cho ý kiến đối với dự thảo báo cáo kết quả rà soát, xử lý các dự án đầu tư có sử dụng đất, mặt nước, chậm tiến độ, vi phạm pháp luật; công tác giao đất, cho thuê đất, quản lý đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản của các hộ gia đình thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, qua rà soát, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 1.921 dự án đầu tư có sử dụng đất, mặt nước. Trong đó đã có 684 dự án đã cơ bản hoàn thành; 779 dự án đang theo dõi, đôn đốc và 458 dự án đã thu hồi đất, chấm dứt hoạt động đầu tư, hủy bỏ quy hoạch và thu hồi chủ trương nghiên cứu.

Về kết quả rà soát công tác giao đất, cho thuê đất, quản lý đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản của các hộ gia đình, đến nay, tổng diện tích đất rừng đã được UBND cấp huyện giao cho các hộ dân là trên 130.318ha; tổng diện tích đất nuôi trồng thủy sản được giao cho các hộ dân là trên 4.368ha.

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ngành liên quan điều chỉnh, hoàn thiện lại báo cáo, để sớm báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến. Trong đó, đồng chí lưu ý cần cập nhật lại số liệu một cách chính xác; đánh giá kỹ, cụ thể tình hình các dự án được rà soát hiện nay so với thời điểm cuối năm 2019; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị.

Cũng tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh đã cho ý kiến về việc Tập đoàn E1 đề xuất nghiên cứu đầu tư phát triển dự án LPG tại KCN Nam Tiền Phong, TX Quảng Yên; chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khai thác hầm lò mỏ than Núi Béo tại phường Hà Tu của Công ty CP Than Núi Béo; giải quyết nội dung đề nghị của Công ty CP Thống Nhất 508 tại dự án khu đô thị mới Đồn Điền, phường Hà Khẩu; phương án xử lý, sắp xếp lại cơ sở nhà, đất cũ thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP Hạ Long.

Mạnh Trường - Hữu Tuân

.
.
.
.
.
.
.
.