Đoàn công tác tỉnh Cà Mau tìm hiểu mô hình truyền thông đa phương tiện tại Quảng Ninh

Thứ Sáu, 31/07/2020, 16:58 [GMT+7]
.
.

Từ ngày 29 - 31/7, Đoàn công tác của UBND tỉnh Cà Mau do đồng chí Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đến tìm hiểu mô hình truyền thông đa phương tiện tại Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Vũ Tuấn, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu với Đoàn về cơ cấu tổ chức của Trung tâm. Đây là mô hình mới, đột phá, được tỉnh Quảng Ninh tiên phong thực hiện trên cơ sở hợp nhất các cơ quan thông tin, báo chí cấp tỉnh.

Sau khi hợp nhất, đã giảm từ 22 đầu mối cấp phòng xuống còn 14 đầu mối, hoạt động theo mô hình tòa soạn hội tụ đa phương tiện. Đến nay, sau hơn một năm đi vào hoạt động, Trung tâm đã ổn định tổ chức bộ máy và phát huy hiệu quả mô hình tòa soạn hội tụ ứng dụng công nghệ thông tin, tích hợp truyền thông đa phương tiện, sản xuất sản phẩm báo chí đa loại hình với tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu với Đoàn về cơ cấu tổ chức của Trung tâm.
Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu với Đoàn về cơ cấu tổ chức của Trung tâm.

Đội ngũ cán bộ, phóng viên của Trung tâm được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và nhanh chóng tiếp cận được với mô hình hoạt động mới. Tới nay, 30% phóng viên có thể tác nghiệp báo chí đa phương tiện; số lượng tin, bài cũng tăng lên 30% so với trước khi hợp nhất của các cơ quan thông tin, báo chí. Công tác đầu tư kỹ thuật có bước chuyển mới với việc chính thức đưa kênh truyền hình QTV tiêu chuẩn HD lên các hạ tầng truyền dẫn, phát sóng toàn quốc…

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh và các phòng chuyên môn đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà Đoàn công tác quan tâm, như: Cơ chế tài chính, nhuận bút; cách vận hành tòa soạn hội tụ, chức năng hoạt động phòng chuyên môn, nghiệp vụ; công tác tổ chức Đảng; việc đầu tư cơ sở vật chất…

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trao đổi một số vấn đề trong công tác tổ chức của cơ quan truyền thông tại buổi làm việc.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau trao đổi một số vấn đề trong công tác tổ chức của cơ quan truyền thông tại buổi làm việc.

Đại diện Đoàn công tác UBND tỉnh Cà Mau cảm ơn lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện mô hình. Những kết quả bước đầu trong hoạt động của Trung tâm sẽ là bài học kinh nghiệm quý để các cơ quan báo chí tỉnh Cà Mau và nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước nghiên cứu, học tập trong thời gian tới.

Hoàng Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.