Đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Quảng Ninh

Thứ Hai, 20/07/2020, 13:12 [GMT+7]
.
.

Sáng 20/7, Sở Nội vụ đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình đến tìm hiểu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác cải cách thủ tục hành chính tại Quảng Ninh. 

Tại buổi làm việc, Sở Nội vụ đã giới thiệu với Đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình về những đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính của tỉnh trong thời gian qua. Hiện, cùng với các Trung tâm phục vụ Hành chính công cấp tỉnh và 13 trung tâm cấp huyện, Quảng Ninh đã đưa vào hoạt động 176 bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã, phường. Tỉnh cũng đã chuẩn hóa và đưa 100% thủ tục hành chính cấp tỉnh và cấp huyện đủ điều kiện vào thực hiện tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công, triển khai con dấu thứ 2 gắn với giải quyết thủ tục hành chính theo quy trình 5 bước nhằm rút gọn thời gian và giảm tối đa chi phí đi lại trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Toàn bộ hệ thống camera giám sát tại Trung tâm hành chính công các cấp và các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại trên địa bàn toàn tỉnh đều được tích hợp để đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có thể kiểm tra, giám sát. Chính vì vậy, 3 năm trở lại đây, chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX của Quảng Ninh liên tục giữ vị trí quán quân. Chỉ số SIPAS, tỷ lệ hài lòng của người dân đứng thứ nhất toàn quốc vào năm 2019. 

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, 2 bên đã cùng trao đổi, làm rõ những vấn đề Đoàn công tác quan tâm như cơ cấu tổ chức, quy chế làm việc, chế độ chính sách đối với cán bộ làm việc tại Trung tâm hành chính công các cấp, qui trình vận hành trung tâm điều hành thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh. Đoàn công tác cũng đã bày tỏ ấn tượng trước những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong công tác cải cách hành chính trong thời gian qua. Đây là những kinh nghiệm rất quí báu với Quảng Bình trong thực hiện công tác cải cách hành chính trong thời gian tới

                                                                                                                                    Minh Nguyệt

 

.
.
.
.
.
.
.
.