Đảng bộ TP Cẩm Phả: Những đảng viên gương mẫu

Thứ Năm, 23/07/2020, 08:00 [GMT+7]
.
.

Mỗi đảng viên chính là hạt nhân quan trọng. Các đảng viên ở khắp các ngành, lĩnh vực trên địa bàn của TP Cẩm Phả đã và đang tích cực thi đua, xây dựng, phát triển tổ chức Đảng vững mạnh bằng nhiều cách làm khác nhau.

Người "vác tù và" ở khu Nam Tiến

Trước đây, nhà ở của 24 hộ dân tổ 3 (khu Nam Tiến, phường Cẩm Bình) nằm sát QL18, nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Cuối năm 2017, TP Cẩm Phả có chủ trương vận động nhân dân hiến đất, dịch tường rào làm đường gom dân sinh. Đây là một việc khó. Ông Nguyễn Văn Lành, Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh khu Nam Tiến (phường Cẩm Bình), được phường giao đảm nhận công tác dân vận.

“Nói đi đôi với làm, tôi vận động vợ con mình trước. Ban đầu vợ con tôi cũng phản ứng lắm, nhưng dần hiểu được những lợi ích chung của toàn khu phố nên đồng thuận. Gia đình tôi tiên phong hiến 50m2 đất” - ông Lành chia sẻ.

Đất mặt QL18 ở phường Cẩm Bình giá thị trường khi đó là 30 triệu đồng/m2. Thấy ông hiến đất, một số người nghi ngờ ông được tiền bồi thường mà giấu. Những ngày đó, ông Lành vẫn kiên trì đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân về lợi ích của con đường. Sau 2 tháng kiên trì thuyết phục, 24 hộ dân đã hiểu, tự nguyện hiến 900m2 đất để làm đường gom, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, hạn chế tối đa tai nạn giao thông.

Tuyến đường gom dân sinh khu Nam Tiến, phường Cẩm Bình.
Ông Nguyễn Văn Lành, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh khu Nam Tiến (phường Cẩm Bình) giới thiệu tuyến đường gom dân sinh khu Nam Tiến.

Ông Lê Đình Chí, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Cẩm Bình, nhận xét: Ông Lành luôn nhiệt tình trong các hoạt động đoàn thể, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh trật tự của địa phương. Ông chính là cầu nối rất hiệu quả, tạo sự đồng thuận giữa chính quyền và nhân dân.

Chia sẻ về những việc mình làm, ông Lành khiêm tốn: Là một người lính, một đảng viên, nên tôi luôn làm việc có trách nhiệm, vì lợi ích chung của nhân dân để không phụ lòng mong mỏi của mọi người.

“Thuyền trưởng” tài ba

Công ty CP Môi trường đô thị Cẩm Phả do ông Đỗ Ngọc Điềm làm Giám đốc là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh thực hiện thành công thoái hóa hoàn toàn vốn nhà nước vào năm 2019. Ông Điềm cho biết: Sau thoái hóa vốn nhà nước, Công ty giảm 7% nhân sự trên tổng số CBNVLĐ, tiết kiệm nhân lực, tăng thu nhập cho NLĐ. Công ty giao quyền điều hành chỉ đạo cho các trưởng phòng; bố trí lao động hợp lý theo đúng định mức quy định của Nhà nước; có thưởng phạt nghiêm minh để NLĐ có trách nhiệm với công việc.

Công ty luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ quét, thu gom, vận chuyển rác, chăm sóc cây xanh bóng mát, công viên tiểu cảnh, đảm bảo hệ thống điện chiếu sáng, tưới nước rửa đường…

Trong mọi điều kiện thiên tai khắc nghiệt hay các nhiệm vụ chính trị đột xuất, Công ty vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chuẩn bị cho Đại hội XXIII Đảng bộ thành phố, Công ty tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo hệ thống chiếu sáng toàn thành phố, rửa đường 3 lần/ngày…

Lãnh đạo và Công đoàn Công ty CP Môi trường đô thị Cẩm Phả ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Cẩm Phả Đỗ Ngọc Điềm cùng Công đoàn Công ty ký kết giao ước thi đua năm 2017.

Công ty cũng là đơn vị thực hiện tốt các chế độ chính sách cho NLĐ, phúc lợi xã hội. NLĐ làm việc có trách nhiệm, gắn bó lâu dài với Công ty. Nhiều năm qua, Công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Ông Đỗ Ngọc Điềm vừa được Thành ủy Cẩm Phả khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm.

Thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết

Đó là lời nhận xét chung của nhiều người khi nói về Đỗ Trần Hanh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Cẩm Sơn. Đảm nhận chức vụ Bí thư Đoàn phường từ giữa năm 2018, anh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, lãnh đạo, tổ chức các hoạt động, đưa Đoàn Thanh niên phường Cẩm Sơn là lá cờ đầu trong công tác đoàn của thành phố và tỉnh.

Anh chia sẻ: Cán bộ đoàn phải bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương để triển khai các hoạt động sát với thực tiễn. Cán bộ đoàn phải có ý thức trách nhiệm cao trước công việc được giao; thực sự gương mẫu, dám làm, dám chịu trách nhiệm; lời nói đi đôi với việc làm thì các ĐVTN mới nghe theo.

Anh đã có nhiều sáng kiến để tập hợp, vận động, thu hút sự tham gia của ĐVTN. Anh cùng BCH Đoàn tổ chức tập huấn kỹ năng sử dụng máy tính, phần mềm và hòm thư điện tử cho lãnh đạo các khu phố trên địa bàn; tập huấn dịch vụ công trực tuyến cho ĐVTN; thành lập Đội thanh niên hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến; cho ra mắt nhiều mô hình phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm cho thanh niên địa phương, như: Dịch vụ cơ khí tổng hợp 86, dịch vụ rửa xe thanh niên...

Bí thư Đoàn Thanh niên phường Cẩm Sơn Đỗ Trần Hanh (ngoài cùng, bên phải) trao quà hỗ trợ cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Bí thư Đoàn Thanh niên phường Cẩm Sơn Đỗ Trần Hanh (ngoài cùng, bên phải) trao quà hỗ trợ cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Để có kinh phí cho các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, anh Hanh tích cực xã hội hóa bằng nhiều cách. Phần lớn kinh phí này được dành cho công tác từ thiện, như: Đỡ đầu các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo, thanh niên xung phong; tặng quần áo, cặp sách, bút, vở cho học sinh thôn Bắc Cương (xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu)...

Thanh Hằng - Hạ An

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.