Đầm Hà hoàn thành bàn giao mặt bằng cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Thứ Tư, 29/07/2020, 19:38 [GMT+7]
.
.

Chiều 29/7, huyện Đầm Hà đã tổ chức lễ bàn giao mặt bằng toàn tuyến qua huyện tại 2 xã Dực Yên và Quảng Tân. Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự.

Các hộ dân, chính quyền 2 xã: Dực Yên, Quảng Tân và UBND huyện Đầm Hà bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư.

Đến nay, 24ha còn lại thuộc địa bàn 2 xã: Dực Yên, Quảng Tân đã được huyện Đầm Hà đã bàn giao cho chủ đầu tư và nhà thầu. Trong đó diện tích giải phóng mặt bằng của xã Dực Yên là 4,99ha, xã Quảng Tân là 16,36ha với tổng chiều dài 7,9km.

Như vậy với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, chỉ trong vòng 14 ngày triển khai, huyện Đầm Hà đã hoàn thành công tác kiểm đếm và bàn giao toàn bộ 13,65km chiều dài Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sau điều chỉnh đoạn qua huyện với diện tích 33,65ha liên quan đến 285 hộ dân và 1 tổ chức thuộc 4 xã: Quảng An, Tân Bình, Dực Yên, Quảng Tân.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tại hiện trường thi công Dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sau điều chỉnh.

Dự lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá rất cao cách làm đầy sáng tạo, linh hoạt, bài bản và chặt chẽ của Đảng bộ, chính quyền huyện Đầm Hà cùng sự đồng thuận của nhân dân. Chỉ với 14 ngày đêm nỗ lực triển khai, huyện Đầm Hà đã góp phần cùng cả tỉnh đẩy nhanh tiến độ GPMB Dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sau điều chỉnh, qua đó để chủ đầu tư và các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công. Đây cũng là khẳng định niềm tin của nhân dân với Đảng bộ, chính quyền huyện Đầm Hà.

Đồng chí chỉ đạo, thời gian này, huyện Đầm Hà tiếp tục rà soát công tác kiểm đếm, đẩy nhanh tiến độ thẩm định để có phương án bồi thường, chi trả tiền đền bù GPMB cho các hộ dân và tổ chức liên quan. Đồng thời chỉ đạo cơ quan Kiểm tra - Thanh tra của huyện giám sát công tác kiểm đếm và lập phương án bồi thường đảm bảo quyền lợi của nhân dân, tổ chức theo quy định pháp luật hiện hành.

Công ty CP Tasco Trường Sơn thi công tại mặt bằng xã Dực Yên vừa được bàn giao.

Đồng chí yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Vân Đồn cùng các nhà thầu có phương án quản lý mặt bằng đã được bàn giao, tránh tình trạng tái lấn chiếm, đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công phấn đấu hoàn thành dự án.

Hải Hà – Nguyễn Soái

 

.
.
.
.
.
.
.
.