Công ty Than Thống Nhất – TKV kỷ niệm 60 năm Ngày Thành lập

Thứ Tư, 29/07/2020, 14:15 [GMT+7]
.
.

Ngày 29/7, tại TP Cẩm Phả, Công ty Than Thống Nhất – TKV đã tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày Thành lập 1/8 (1960- 2020).

Dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc TKV.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Ngày 1/8/1960, Mỏ than Thống Nhất được thành lập theo Quyết định số 707-BCN của Bộ Công nghiệp. Đây là tiền thân của Công ty Than Thống Nhất ngày nay. 60 năm qua, các thế hệ thợ mỏ Công ty đã kế thừa, phát huy tinh thần “Tự lực, tự cường”, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của giai cấp công nhân Vùng mỏ dũng cảm trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và cấp trên giao cho.

g
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trao bằng khen của UBND tỉnh cho Công ty Than Thống Nhất – TKV.

Trong 60 năm qua, Công ty đã khai thác trên 37 triệu tấn than, đào mới trên 320km đường lò, sản lượng bình quân trong những năm gần đây đã đạt gần 2 triệu tấn/năm, giá thành tấn than được giao khoán thấp nhất TKV. Kết quả này đã đóng góp quan trọng cùng TKV hoàn thành nhiệm vụ mà nhà nước giao cho. Hiện nay, Công ty đang tập trung triển khai dự án khai thác hầm lò xuống sâu dưới mức -35 với trữ lượng công nghiệp trên 44 triệu tấn, công suất 2 triệu tấn/năm.

g
Đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc TKV, trao bằng khen của Tập đoàn cho Công ty Than Thống Nhất – TKV.

Cùng với đó, thời gian qua, Công ty đặc biệt quan tâm chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc cho người thợ mỏ. Thương hiệu, uy tín của Công ty ngày càng được nâng cao trong và ngoài ngành Than. Với những thành tích đạt được, Công ty đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu mà Đảng, nhà nước và Bác Hồ phong tặng.

Nhân dịp này, Công ty Than Thống Nhất – TKV đã vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh; bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; bằng khen của TKV về những thành tích xuất sắc đã đạt được trong thời gian qua.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.