Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cô Tô lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 -2025

Niềm tin gửi đến Đại hội

Chủ Nhật, 19/07/2020, 06:22 [GMT+7]
.
.

Những ngày này, trước khi Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Cô Tô lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức, trên khắp các thôn, khu của huyện Cô Tô, đâu đâu cũng một không khí tươi vui, phấn khởi hướng về ngày hội lớn của huyện.

Phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh đã ghi lại những tâm tư, tình cảm, niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân gửi tới Đại hội.

Đồng chí Bùi Văn Hường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô: “Thị trấn Cô Tô sẽ từng bước trở thành đô thị sinh thái biển thông minh”

Trong nhiệm kỳ qua, dù còn nhiều khó khăn thách thức song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Cô Tô đã đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị trấn Cô Tô khóa IV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa V, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh khóa XIV và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng khóa XII.

Những kết quả đó là cơ sở, là tiền đề và là nền móng vững chắc để thị trấn Cô Tô xây dựng hoạch định mục tiêu cho chặng đường tiếp theo. Nhiệm kỳ 5 năm tới mở ra một thời kỳ mới để xây dựng và phát triển thị trấn Cô Tô theo hướng bền vững. Phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị trấn Cô Tô tiếp tục đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức, đồng tâm hợp lực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, hướng đến xây dựng thị trấn Cô Tô ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện, từng bước trở thành đô thị sinh thái biển thông minh.

Ông Bùi Đăng Khôi, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đồng Tiến: "Các đơn vị kinh tế lớn đầu tư vào để tạo sức bật cho Cô Tô"

Thế hệ những cựu quân nhân cựu chiến binh như chúng tôi đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Đây là giai đoạn mà thế hệ trẻ hơn có sứ mệnh dựng xây, phát triển làm giàu cho biển đảo quê hương.

Để làm được điều đó, theo tôi cần huy động đồng bộ nhiều nguồn lực. Vì vậy, chúng tôi mong muốn rằng, tới đây, Đảng bộ, chính quyền huyện Cô Tô không chỉ luôn quan tâm giữ vững an ninh trật tự, quốc phòng mà còn tích cực phát triển kinh tế địa phương, xây dựng đảo ngày càng giàu mạnh. Bộ máy lãnh đạo mới sẽ kêu gọi được nhiều đơn vị kinh tế, các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn đầu tư vào huyện, để tạo ra sức bật mới cho sự phát triển kinh tế, xã hội. Thực tế thì huyện đảo Cô Tô còn rất nhiều tiềm năng dồi dào chưa được khai thác. 

Đồng chí Nguyễn Công Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Lân: "Mong Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm đến biển đảo"

Thanh Lân là xã đảo biệt lập, giao thông đi lại có nhiều khó khăn. Bà con nhân dân đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn để xây dựng xã đảo đảm bảo an ninh quốc phòng.

Chúng tôi xác định nhiệm vụ quốc phòng là trọng tâm bên cạnh mục tiêu phát triển kinh tế. Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị đã động viên bà con đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản, vươn khơi bám biển nâng cao thu nhập trong phát triển kinh tế vừa đảm bảo giữ vững chủ quyền của Tổ quốc.

Thanh Lân hiện có 433 hộ dân. Từ đầu năm đến nay, dù có nhiều khó khăn nhưng người dân vẫn tích cực đi làm sứa để tăng thu nhập, bù đắp cho hoạt động du lịch bị đình trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh. Do đó, đời sống của bà con nhân dân tiếp tục được cải thiện, đời sống vật chất và tinh thần đã có nhiều thay đổi theo hướng ngày càng được nâng cao hơn. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện Cô Tô đối với xã đảo Thanh Lân. 

Ông Lê Xuân Thanh, khu 3, thị trấn Cô Tô: "Địa phương sớm hoàn thành những mục tiêu về an sinh xã hội"

Đưa điện lưới ra đảo là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Sau khi có điện lưới quốc gia, đời sống của nhân dân đã đổi thay mọi mặt. Điều này đã thể hiện rằng Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến huyện đảo Cô Tô. Hơn nữa, Cô Tô lại là một huyện đảo đặc biệt. Chúng tôi vừa bám biển, bám đảo để phát triển du lịch, phát triển kinh tế vừa ra sức bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Nhờ sự tham gia của các doanh nghiệp vận tải tàu khách lớn mà giao thông giữa biển đảo và đất liền đã ngắn lại, bà con đi lại thuận tiện hơn.

Chúng tôi gửi đến Đại hội nguyện vọng là huyện cần thực hiện tốt hơn nữa đề án phát triển du lịch, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống của bà con, quan tâm hơn đến việc mở rộng hồ đập, mở rộng hồ chứa nước để cấp nước đầy đủ cho bà con, nhất là các đơn vị kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng. Hơn nữa, hạ tầng điện lưới cũng nên được quan tâm hơn đảm bảo phát điện ổn định cho sản xuất kinh doanh và đời sống dân sinh. Chúng tôi cũng mong muốn huyện sớm hoàn thành các mục tiêu về an sinh xã hội.


Bà Đinh Thị Xuân, khu 4, thị trấn Cô Tô: "Lựa chọn cán bộ có tâm, có tầm, góp sức xây dựng Cô Tô ngày càng phát triển"

Cô Tô của chúng tôi là huyện đảo nên còn gặp rất nhiều khó khăn. Đứng trước những khó khăn đó, bà con nhân dân trên đảo đã một lòng đoàn kết cùng nhau vươn khơi bám biển đánh cá, cấy trồng trên đồng bãi, làm du lịch để làm giàu cho quê hương.

Những năm gần đây, nhất là kể từ khi có điện lưới quốc gia, đời sống của bà con huyện đảo Cô Tô đã thay đổi rất nhiều. Điều đó càng thúc đẩy người dân ra sức nỗ lực phát triển kinh tế, cùng Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Chúng tôi đều mong muốn Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần này sẽ chọn ra những cán bộ sáng suốt, có tâm, có tầm để xây dựng huyện đảo Cô Tô ngày càng phát triển giàu đẹp.

Phạm Học (Thực hiện)

 

.
.
.
.
.
.
.
.