Bí thư Tỉnh ủy tiếp xã giao Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

Thứ Hai, 06/07/2020, 15:23 [GMT+7]
.
.

Sáng 6/7, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao ngài Tanee Sangrat, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam cùng các doanh nghiệp Thái Lan đang đầu tư và có nhu cầu tìm hiểu đầu tư tại Quảng Ninh. Cùng tiếp có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

a
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam biểu tượng Vịnh Hạ Long.

Tại buổi tiếp, ngài Tanee Sangrat, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã chúc mừng Quảng Ninh đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển KT-XH; là tỉnh 3 năm liên tiếp đứng đầu toàn quốc về PCI. Đặc biệt, Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung đã rất thành công trong phòng, chống dịch Covid – 19, được thế giới đánh giá rất cao.

Hiện, các nhà đầu tư Thái Lan đã và đang mong muốn được đầu tư vào Quảng Ninh và đánh giá rất cao những nỗ lực, đồng hành, hỗ trợ của tỉnh trong triển khai các thủ tục đầu tư. Quảng Ninh đã tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư triển khai các kế hoạch mở rộng, phát triển, trong đó điển hình như Tập đoàn Amata đang đầu tư KCN tại Quảng Ninh rất hiệu quả.

Qua đó, ngài Tanee Sangrat mong muốn Quảng Ninh chia sẻ kinh nghiệm, cách làm để thu hút các nhà đầu tư về tỉnh, đặc biệt liên tiếp 3 năm đứng đầu toàn quốc về PCI, chỉ số này hiện tại ở Thái Lan chưa có. Ngài Tanee Sangrat chia sẻ, trong kế hoạch, sẽ tổ chức các đoàn công tác của nhà đầu tư Thái Lan, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam, trong đó mong Quảng Ninh tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Thái Lan được tiếp cận, tìm hiểu đầu tư về Quảng Ninh.

Bày tỏ sự vui mừng được đón ngài Tanee Sangrat, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam và các doanh nghiệp Thái Lan đến thăm, làm việc tại Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh (Việt Nam) và Thái Lan rất gần gũi, có nhiều điểm tương đồng như kết nối du lịch, có các di tích Phật giáo…

Các nhà đầu tư Thái Lan cũng đã đến Quảng Ninh để đầu tư như Amata. Hiện nay, KCN mà Amata đầu tư nằm tại vị trí đẹp nhất tại tỉnh Quảng Ninh, đang được Chính phủ quy hoạch, phê duyệt là KKT ven biển. Trong quá trình triển khai, tỉnh Quảng Ninh đã tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, đây chính là cầu nối quan trọng giữa Quảng Ninh – Thái Lan.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao
Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Chia sẻ về kinh nghiệm 3 năm liên tiếp đứng đầu toàn quốc về PCI, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Quảng Ninh đạt được nhiều thành tựu, đặc biệt liên tiếp đứng đầu toàn quốc về PCI là do tỉnh luôn xác định sự phục vụ của chính quyền đối với doanh nghiệp, người dân là nhiệm vụ quan trọng, mấu chốt.

Do đó, sứ mệnh của chính quyền là được phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng có được nhiều giá trị gia tăng; Quảng Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp kể từ khi có ý tưởng nghiên cứu, triển khai dự án và suốt vòng đời dự án. Cả hệ thống chính trị của Quảng Ninh không ngừng tìm tòi, đổi mới, cải tiến để phục vụ doanh nghiệp tốt nhất, vì thế tỉnh được đánh giá cao.

Đối với kế hoạch tổ chức các đoàn công tác của nhà đầu tư Thái Lan, tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn ủng hộ và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn công tác tiếp cận, tìm hiểu đầu tư về Quảng Ninh. Đồng thời đồng chí mong muốn qua chuyến thăm, làm việc lần này, ngài Đại sứ sẽ làm cầu nối thúc đẩy thêm nhiều tập đoàn, nhà đầu tư Thái Lan tới hợp tác đầu tư ở Quảng Ninh, nhất là lĩnh vực có nhiều thế mạnh như: Công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến chế tạo, du lịch; các nhà đầu tư thứ cấp về KCN Amata…

Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn sớm có đường bay kết nối Quảng Ninh – các tỉnh Thái Lan, gia tăng thêm các sản phẩm dịch vụ, du lịch, hàng hóa của Thái Lan tại Quảng Ninh và ngược lại; tăng cường giao lưu, hợp tác, kết nối để gia tăng thêm khách du lịch…

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.