Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Đầm Hà

Thứ Bảy, 25/07/2020, 17:17 [GMT+7]
.
.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947-2020), sáng 25/7, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh đã đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Thạch, thôn Trại Giữa, xã Đầm Hà.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký đã đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Thạch, thôn Trại Giữa, xã Đầm Hà.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Thạch, thôn Trại Giữa, xã Đầm Hà; thương binh Trạc Văn Tiếp và thương binh Hoàng Lập Chương, xã Quảng Tân.

Tại các gia đình, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của thương binh, thân nhân liệt sĩ và các thành viên trong gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh mất mát to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. 

Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi thương binh Hoàng Lập Chương cùng tại xã Quảng Tân.
Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi thương binh Hoàng Lập Chương, xã Quảng Tân huyện Đầm Hà.

Xúc động khi tới thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Thạch, 101 tuổi, có 2 con là liệt sĩ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với công lao và sự hy sinh to lớn của Mẹ Phạm Thị Thạch đối với sự nghiệp giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí khẳng định, Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh đã, đang và sẽ luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân Mẹ cũng như tất cả các gia đình chính sách.

Thăm gia đình các thương binh Trạc Văn Tiếp và Hoàng Lập Chương, xã Quảng Tân, đây là hai gia đình tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc chấp thuận chủ trương và vận động người dân trên địa bàn cùng bàn giao mặt bằng để triển khai cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Nhờ sự vào cuộc tích của các gia đình, đến nay xã Quảng Tân là một trong những xã hoàn thành sớm việc bàn giao mặt bằng để triển khai dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái theo tinh thần chiến dịch 30 ngày đêm của tỉnh.

Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà thương binh Trạc Văn Tiếp, xã Quảng Tân.
Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà thương binh Trạc Văn Tiếp, xã Quảng Tân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao gia đình các thương binh đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ tiên phong, gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương của Đảnhg, Nhà nước của tỉnh. Qua đó, làm tấm gương đáng quý để cổ vũ tình thần thi đua, yêu nước trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ninh luôn tự hào, biết ơn, trân trọng và tri ân những công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước, không tiếc xương máu của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc. Các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn là niềm tự hào to lớn của Vùng mỏ Anh hùng. Đồng chí mong muốn các thương binh tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ để trao truyền cho các thế hệ con cháu tiếp nối; chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chăm lo lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình; góp sức xây dựng địa phương giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý chính quyền địa phương luôn thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, động viên, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Đại diện các gia đình bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương với gia đình chính sách và người có công, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, sống gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng để thế hệ con cháu noi theo.

Nguyễn Thanh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.