Ấm áp sinh nhật đồng đội

Thứ Năm, 23/07/2020, 08:09 [GMT+7]
.
.

Sinh nhật đồng đội đã trở thành nét văn hóa đặc sắc, ý nghĩa của CBCS LLVT tỉnh trong nhiều năm qua, góp phần động viên CBCS vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Buổi sinh nhật đồng đội ở Đại đội Trinh sát diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi.
Buổi sinh nhật đồng đội ở Đại đội Trinh sát (Bộ CHQS tỉnh) diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi.

Cứ 1 tháng/lần, buổi sinh nhật đồng đội ở Đại đội Trinh sát (Bộ CHQS tỉnh) diễn ra trong không khí vô cùng ấm áp, vui tươi.

Tất cả cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị có ngày sinh trong tháng 6 vừa qua đã được tổ chức sinh nhật tập thể. Những gương mặt xạm đen vì nắng gió thao trường, trong ngày sinh nhật lại trở nên rạng ngời, xúc động.

Với tinh thần vui tươi, đoàn kết, nghĩa tình, trong buổi sinh nhật tập thể diễn ra hoạt động giao lưu văn nghệ, tặng quà, các trò chơi, chụp ảnh lưu niệm. Những món quà vật chất tuy không lớn, như: Tặng cuốn sổ tay, cây bút viết, hộp kem đánh răng, dầu gội đầu, chiếc khăn mặt quân nhu…, song chứa đựng tình cảm sâu nặng của tập thể dành cho những chủ nhân “bữa tiệc”. Trong đó. món quà sinh nhật ý nghĩa nhất đối với họ chính là lời chúc từ các đồng chí, đồng đội, tiết mục văn nghệ “cây nhà, lá vườn”.

Binh nhất Phạm Ngọc Doanh, Đại đội Trinh sát, chia sẻ: Đại đội vừa tổ chức đêm sinh nhật cho các đồng đội có ngày sinh trong tháng 6. Khi người dẫn chương trình giới thiệu đến họ và tên, ai cũng vô cùng xúc động, hạnh phúc.

Những bông hoa tươi thắm, món quà lưu niệm, những lời chúc của đồng đội là kỷ niệm không thể nào quên. Mọi người cảm nhận rõ sự yêu thương, quan tâm của đồng chí, đồng đội, chỉ huy đơn vị, đều tự hứa nỗ lực phấn đấu xây dựng “ngôi nhà chung” thêm đầm ấm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 244 thực hiện nghiêm quy định giãn cách 2m  trong giờ giải lao huấn luyện.
Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 244 tổ chức sinh hoạt văn hóa văn nghê, đọc báo trong giờ giải lao huấn luyện.

Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh) được giao nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới hằng năm, luôn duy trì tổ chức sinh nhật đồng đội mỗi tháng/lần. Trung tá Nguyễn Tiến Vinh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 244, cho biết: Từ nhiều năm nay, Trung đoàn duy trì tổ chức sinh nhật tập thể cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, tạo không khí vui tươi, thắm đượm tình cảm đồng chí, đồng đội. Đơn vị mời đoàn thanh niên địa phương, trường học kết nghĩa để buổi sinh nhật đồng đội thêm ý nghĩa. Các chiến sĩ được tổ chức sinh nhật đều xúc động, phấn khởi trước sự quan tâm của đơn vị.

Để duy trì và phát huy hiệu quả việc tổ chức sinh nhật đồng đội, các đơn vị luôn bám sát tình hình thực tiễn để xây dựng kế hoạch phù hợp, làm tốt công tác giáo dục, động viên bộ đội phát huy nội lực, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tạo quỹ và huy động nguồn lực khác.

Các đơn vị thường xuyên đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức linh hoạt, phù hợp tâm lý của tuổi trẻ, nên thu hút cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia.

Cán bộ chiến sĩ Ban CHQS huyện Đầm Hà đẩy mạnh tăng gia sản xuất bổ sung lương thực, thực phẩm trong dịp Tết cho bộ đội,
Cán bộ chiến sĩ đẩy mạnh tăng gia sản xuất nhằm tăng nguồn quỹ tổ chức các buổi sinh nhật đồng đội.

Tổ chức sinh nhật cho quân nhân trong đơn vị là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh cho bộ đội. Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, các cơ quan, đơn vị, nhất là các tổ chức đoàn, đã duy trì hiệu quả hoạt động sinh nhật đồng đội.

Đây cũng là dịp để các đơn vị nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ, năng lực của cán bộ đoàn, từ đó có kế hoạch giáo dục phù hợp, bồi dưỡng kỹ năng tổ chức hoạt động phong trào, góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ vượt mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.