Vân Đồn: Thi đua, phấn khởi hướng về Ngày hội

Thứ Bảy, 20/06/2020, 09:49 [GMT+7]
.
.

Những ngày này, huyện Vân Đồn đang tập trung cao độ chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, để thực sự là ngày hội của nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Đại hôi chi bộ viện kiểm sát nhân dân huyện đc chọn làm đơn vị đại hội điểm của huyện vân đồn.
Đại hội điểm Chi bộ Viện KSND huyện Vân Đồn.

Đảng bộ huyện Vân Đồn hiện có 31 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc; trong đó có 21 đảng bộ, 10 chi bộ với 2.897 đảng viên. Thời gian qua, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy đã chỉ đạo, cụ thể hóa công tác triển khai tổ chức đại hội đến các chi bộ, đảng bộ trực thuộc, nhằm đảm bảo việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp diễn ra đúng tiến độ, quy định, chất lượng.

Căn cứ chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Vân Đồn đã ban hành 40 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 của các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, đại hội đảng bộ các cấp. Huyện phân công cán bộ hướng dẫn nắm bắt tình hình đại hội đảng bộ các cấp, tổng hợp ý kiến nhân dân góp ý vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện; thành lập tổ công tác giúp BTV Huyện ủy chỉ đạo đại hội điểm; đôn đốc hướng dẫn, kiểm tra việc chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp. Với sự chuẩn bị tích cực và chủ động, đến hết ngày 14/5, Vân Đồn là địa phương đầu tiên của tỉnh hoàn thành tổ chức đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc; thực hiện bầu trực tiếp bí thư tại đại hội ở 100% chi, đảng bộ cơ sở; các đồng chí bí thư cấp ủy trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu trung bình 97,98%. Đây là tiền đề quan trọng để huyện tiến tới Đại hội XXIV Đảng bộ huyện vào ngày 8 và 9/7 tới.

Đến thời điểm này, Vân Đồn đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện. Dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện đã hoàn chỉnh. Dự thảo đã đánh giá nghiêm túc những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, trong mỗi chỉ tiêu đều có số liệu cụ thể, so sánh với đầu nhiệm kỳ. Với tinh thần "nhìn thẳng vào sự thật", dự thảo Báo cáo chính trị đã đánh giá đúng ưu, khuyết điểm; phân tích nguyên nhân chủ quan, khách quan, bài học kinh nghiệm; đề ra phương hướng, biện pháp khắc phục. Đặc biệt, Đảng bộ đã thảo luận, quyết định những giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ mới. Đến nay, các văn kiện đã qua nhiều lần tiếp thu, lấy ý kiến.

Đồng chí Tô Xuân Thao, Bí thư Huyện ủy Vân Đồn, cho biết: Đến nay Đề án nhân sự BCH Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, các chức danh chủ chốt  khóa mới đã xây dựng xong. Để nhân sự đảm bảo các tiêu chuẩn, sẵn sàng đảm đương nhiệm vụ khi được lựa chọn và bầu vào cấp ủy, chất lượng nhân sự giới thiệu tham gia BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ tới đáp ứng các tiêu chuẩn về cơ cấu, trình độ, độ tuổi theo hướng dẫn cấp trên.

TRên các tuyến đường băng zôn, khẩu hiểu tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ của huyện.
Cờ, hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Đại hội XXIV Đảng bộ huyện Vân Đồn.

Xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng không chỉ đối với cán bộ, đảng viên mà còn là của toàn thể nhân dân các dân tộc huyện, công tác tuyên truyền được Đảng bộ huyện quan tâm đẩy mạnh bằng  nhiều hình thức: Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Cổng thông tin điện tử huyện, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi bộ, băng zôn, khẩu hiệu... Công tác trang trí khánh tiết, chỉnh trang đô thị... cũng được đặc biệt chú trọng. Qua đó, tạo không khí phấn khởi, thi đua trong cán bộ, nhân dân hướng về ngày hội. Bà Phạm Thi Hợi, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 2 (thị trấn Cái Rồng), cho biết: "Tôi tin tưởng Đại hội Đảng bộ huyện lần này sẽ đề ra được các nghị quyết sát với thực tế địa phương, lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hơn nữa đời sống của người dân".

Thu Trang

 

.
.
.
.
.
.
.
.