Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cục Thuế tỉnh lần thứ VIII

Thứ Hai, 22/06/2020, 14:58 [GMT+7]
.
.

Sáng 22/6, Đảng bộ Cục Thuế tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự đại hội về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Về phía Tổng cục Thuế có đồng chí Cao Anh Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế.

Các đại biểu tham dự đại hội.
Các đại biểu tham dự đại hội.

Tham dự đại hội còn có 150 đại biểu đại diện cho 524 đảng viên thuộc 21 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Cục thuế tỉnh.

Từ năm 2015 đến tháng 8/2018, Đảng bộ cơ quan Cục thuế trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Từ tháng 9/2018, Đảng bộ Cục thuế được nâng cấp trực thuộc Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh. Việc thành lập Đảng bộ Cục Thuế trực thuộc Đảng bộ tỉnh đã mở ra một trang mới đối với sự phát triển của Đảng bộ và cơ quan Cục Thuế tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Cục Thuế tỉnh đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo phân cấp, đặc biệt là thực hiện có hiệu quả chiến lược cải cách hệ thống thuế; đa dạng cách thức tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế; thực hiện tốt Luật Quản lý thuế; tạo điều kiện tối đa cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ của mình đối với Nhà nước… Tổng thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2015-2019 đạt 137.515 tỷ đồng, bằng 1,9 lần thu ngân sách nhà nước nhiệm kỳ trước. Qua đó giúp Quảng Ninh luôn ở tốp đầu các địa phương có số thu ngân sách nội địa cao nhất cả nước.

DSC_6435.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Ngành Thuế cũng đã thực hiện điểm việc hợp nhất các chi cục thuế thành chi cục thuế khu vực, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, số chi cục thuế giảm 50% (7/14), số đội thuế giảm 37% (34/93). Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng gắn với thực hiện tuyên ngôn ngành Thuế “Minh bạch – chuyên nghiệp – liêm chính – đổi mới”.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ Cục Thuế đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí nhấn mạnh, bước sang nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đã để lại hậu quả nặng nề cho nền kinh tế, các ngành du lịch và dịch vụ; cán bộ, đảng viên ngành Thuế cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra của nhiệm kỳ.

g
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Qua đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Cục Thuế tỉnh tập trung hoàn thành tốt công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn nửa cuối năm 2020 và các năm tiếp theo; rà soát, tăng cường khả năng tăng thu, khai thác triệt để các nguồn thu mới, đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế, không bỏ sót, không để thất thoát nguồn thu NSNN. Đồng thời, có các biện pháp bù đắp số hụt thu thuế, phí do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mặt khác thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính về giãn, giảm thuế, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh đã và đang ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Ngành Thuế tiếp tục triển khai tốt các chỉ đạo UBND tỉnh về việc phối hợp với các sở, ngành trong công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay, căn hộ du lịch, cho thuê mặt bằng kinh doanh…; quản lý thuế, phí đối với hoạt động vận tải đường bộ và đường thủy; tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động khai thác khoáng sản, hoạt động kinh doanh xăng dầu...; nâng cao hiệu quả quản lý và khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch quản lý thuế đối với hoạt động xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh.

g
Lãnh đạo Tổng cục Thuế tặng hoa chúc mừng đại hội.

Bên cạnh đó, Cục Thuế tỉnh tập trung xây dựng Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh, đủ sức lãnh đạo đảng viên, công chức, người lao động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Thuế lần thứ VIII.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng kết hợp chặt chẽ với xây dựng cơ quan chuyên môn, tổ chức đoàn thể để tạo ra sức mạnh tổng hợp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Mặt khác, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, công chức và người lao động; tập trung xây dựng đội ngũ đảng viên, công chức, người lao động có trách nhiệm, có trình độ chuyên môn trong thực thi nhiệm vụ và ý thức phục vụ doanh nghiệp, người dân; thực hiện tốt tuyên ngôn của ngành Thuế “Minh bạch - Chuyên nghiệp - Liêm chính - Đổi mới”.

Đồng chí lưu ý ngành Thuế tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về thuế theo hướng đơn giản, dễ thực hiện, giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp và người dân, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục về thuế, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, tăng chỉ số hài lòng của người nộp thuế, xây dựng hình ảnh và môi trường đầu tư thông thoáng của tỉnh Quảng Ninh.

g
Quang cảnh đại hội.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Chỉ đạo tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Cục Thuế. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời và kỷ luật nghiêm các trường hợp để xảy ra sai phạm.

Đồng chí mong muốn đại hội sẽ lựa chọn được những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, năng lực, tinh thần trách nhiệm và uy tín để tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Thuế khoá mới, lựa chọn người xứng đáng giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy. Đồng thời lựa chọn những đồng chí thật sự tiêu biểu thay mặt Đảng bộ Cục Thuế đi dự và đóng góp cho sự thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Chiều cùng ngày, Đại hội tiến hành thảo luận tổ, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VIII; bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.

Các đại biểu tiến hành bầu
Các đại biểu tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Thuế tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Thuế tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 được bầu gồm 17 đồng chí. Đồng chí Cao Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng uỷ Cục Thuế tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2015-2020 được tín nhiệm để Đại hội giới thiệu và bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Cục Thuế tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Kết quả đồng chí Cao Ngọc Tuấn đã được bầu với số phiếu 150/150, đạt 100%.

Ngày 23/6, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cục Thuế tỉnh sẽ tiến hành thông qua Nghị quyết và bế mạc Đại hội.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.