Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

Thứ Ba, 30/06/2020, 09:29 [GMT+7]
.
.

Ngày 30/6, Ban CHQS TP Hạ Long tổ chức hội thi cán bộ giảng chính trị năm 2020. 

Các thí sinh thực hành
Các thí sinh thực hiện phần thi giảng bài chính trị.

Tham gia hội thi có các đồng chí chính trị (Bí thư Đảng ủy) Ban CHQS 33 xã, phường trên địa bàn thành phố. Các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi: Thực hành giảng bài chính trị, các thí sinh tự vận dụng các phương pháp giảng dạy thích hợp, yêu cầu bắt buộc phải sử dụng máy trình chiếu, khuyến khích sử dụng tài liệu, sơ đồ, mô hình, tranh vẽ, băng đĩa, phim tư liệu có liên quan đến nội dung bài giảng; thi kiến thức về văn kiện, nghị quyết của Đảng, Quân ủy Trung ương về nhiệm vụ QP-QS và các giải pháp của Đảng về giải quyết tranh chấp trên biển Đông trong tình hình hiện nay, quản lý và giải quyết tình hình tư tưởng, các tình huống công tác tư tưởng; giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng...; thi trắc nghiệm.

Các thí sinh được cấp giấy chứng nhận đã tham gia hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020.
Các thí sinh được cấp giấy chứng nhận đã tham gia hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020.

Thông qua hội thi nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, quản lý giáo dục chính trị của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp. Đồng thời tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị trong LLVT thành phố trong thời gian tới.

Được biết, các đồng chí là chính trị viên phó 33 ban CHQS xã, phường trên địa bàn TP Hạ Long cũng tham dự học tập kỹ năng, kinh nghiệm của các thí sinh tham gia thi.

Trúc Linh-Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)
 

.
.
.
.
.
.
.
.