Đồng chí Vũ Hồng Thanh tiếp xúc cử tri TX Đông Triều

Thứ Tư, 24/06/2020, 12:20 [GMT+7]
.
.

Sáng 24/6, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh, đã có buổi tiếp xúc cử tri TX Đông Triều để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri TX Đông Triều có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

ĐBQH Vũ Hồng Thanh thông tin nhanh tới cử tri TX Quảng Yên kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.
ĐBQH Vũ Hồng Thanh thông tin nhanh tới cử tri TX Đông Triều kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Vũ Hồng Thanh đã thông tin nhanh tới cử tri TX Đông Triều những nội dung, kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, để bảo đảm công tác phòng, chống đại dịch COVID-19, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV được tổ chức thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; đồng thời xem xét các báo cáo về kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước và các nội dung quan trọng khác.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại TX Đông Triều.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại TX Đông Triều.

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tập trung trí tuệ, tham gia đầy đủ các nội dung của Kỳ họp với thái độ nghiêm túc, ý thức trách nhiệm cao; đóng góp nhiều ý kiến quan trọng với Quốc hội, Chính phủ trong xây dựng chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, công tác xây dựng pháp luật. Đồng thời, chuyển tải các ý kiến, nguyện vọng, tâm tư của cử tri Quảng Ninh đến Quốc hội, cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương.

Qua thông tin nhanh của ĐBQH Vũ Hồng Thanh, cử tri của TX Đông Triều đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Đặc biệt là việc thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng cho nhân dân vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Đại diện cử tri TX Đông Triều gửi tới ĐBQH các ý kiến, kiến nghị.
Đại diện cử tri TX Đông Triều gửi tới ĐBQH các ý kiến, kiến nghị.

Các cử tri đại diện của TX Đông Triều cũng đã gửi tới ĐBQH một số kiến nghị, đề xuất về các nội dung liên quan trực tiếp đến địa bàn TX Đông Triều, như: Việc triển khai các gói hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; vấn đề miễn, giảm học phí cho học sinh; xử lý các vụ án tồn đọng; chế độ xã hội cho thương binh, bệnh binh, đối tượng bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da xam; an ninh lương thực…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri TX Đông Triều, ĐBQH Vũ Hồng Thanh đã tiếp thu, giải đáp trực tiếp một số nội dung thuộc thẩm quyền, ghi nhận, tiếp thu các ý kiến khác để tổng hợp, báo cáo Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Hoàng Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.