ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri một số địa phương

Thứ Ba, 23/06/2020, 16:31 [GMT+7]
.
.

Chiều 23/6, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh, đã có buổi tiếp xúc cử tri TX Quảng Yên để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri TX Quảng Yên có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

ĐBQH Vũ Hồng Thanh thông tin nhanh tới cử tri TX Quảng Yên kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và trực tiếp giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
ĐBQH Vũ Hồng Thanh thông tin nhanh tới cử tri TX Quảng Yên kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và trực tiếp giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Vũ Hồng Thanh đã thông tin nhanh tới cử tri TX Quảng Yên những nội dung, kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, để bảo đảm công tác phòng, chống đại dịch COVID-19, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV được tổ chức thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; đồng thời xem xét các báo cáo về kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tập trung trí tuệ, tham gia đầy đủ các nội dung của Kỳ họp với thái độ nghiêm túc, ý thức trách nhiệm cao; đóng góp nhiều ý kiến quan trọng với Quốc hội, Chính phủ trong xây dựng chủ trương, giải pháp phát triển KT-XH của đất nước, công tác xây dựng pháp luật. Đồng thời, chuyển tải các ý kiến, nguyện vọng, tâm tư của cử tri Quảng Ninh đến Quốc hội, cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương.

Đại diện cử tri TX Quảng Yên gửi tới đồng chí ĐBQH các ý kiến, kién nghị.
Đại diện cử tri TX Quảng Yên gửi tới ĐBQH các ý kiến, kiến nghị.

Các ĐBQH trong Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến vào các dự án luật, thảo luận tổ, thảo luận tại hội trường với 38 lượt đăng ký phát biểu. Các ý kiến đóng góp của các ĐBQH Quảng Ninh tham gia đều có chất lượng, nhiều nội dung được Quốc hội ghi nhận, tiếp thu.

Qua thông tin nhanh của ĐBQH Vũ Hồng Thanh, cử tri của TX Quảng Yên đều đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và tin tưởng trước những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của tỉnh và TX Quảng Yên trong 6 tháng qua, đặc biệt là việc thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng cho nhân dân vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Các cử tri đại diện của TX Quảng Yên cũng đã gửi tới ĐBQH một số kiến nghị, đề xuất về các nội dung liên quan trực tiếp đến địa bàn TX Quảng Yên, như: Việc triển khai các gói hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; vấn đề giá điện sinh hoạt của người dân; việc rà soát, bổ sung danh sách và thực hiện chế độ trợ cấp đối với các đối tượng chính sách, đặc biệt là người có công với cách mạng; một số vấn đề trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng; vấn đề nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn TX Quảng Yên; dự án đường sắt Yên Viên - Hạ Long; quy hoạch bãi tắm đạt chuẩn cho TX Quảng Yên; vấn đề cải tạo môi trường 8 xã, phường khu vực Hà Nam, đặc biệt là vấn đề xử lý nước thải...

Bên cạnh đó là một số vấn đề, như: Giám sát, đôn đốc các cơ quan thẩm quyền ban hành hướng dẫn thực thi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; nghiên cứu xem xét bỏ bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe máy; việc phát hiện, tố giác, lên án và xử lý nghiêm vấn đề bạo hành, xâm hại trẻ em...

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại TX Quảng Yên.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại TX Quảng Yên.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri TX Quảng Yên, ĐBQH Vũ Hồng Thanh đã tiếp thu, giải đáp trực tiếp một số nội dung thuộc thẩm quyền, ghi nhận, tiếp thu các ý kiến khác để tổng hợp, báo cáo Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của TX Quảng Yên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên Trần Đức Thắng đã trực tiếp thông tin, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri ngay tại buổi tiếp xúc.

Minh Hà

 

Ngày 23/6, đồng chí Đỗ Thị Lan, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại TP Móng Cái và huyện Hải Hà. Cùng dự có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Quang cảnh cuộc tiếp xúc tại huyện Hải Hà.
Quang cảnh buổi tiếp xúc tại huyện Hải Hà.

Tại các buổi tiếp xúc, đồng chí Đỗ Thị Lan đã thông báo với cử tri về tình hình kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; thông qua hoạt động giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trứcTỉnh ủy dự buổi tiếp xúc cử tri tại TP Móng Cái.
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, dự buổi tiếp xúc cử tri tại TP Móng Cái.

ĐBQH Đỗ Thị Lan thông tin đến cử tri về kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 9. Theo đó, các ĐBQH trong Đoàn đã tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến vào các dự án luật Quốc hội thông qua và cho ý kiến tại các phiên thảo luận tại tổ, hội trường với 38 lượt ĐBQH phát biểu ý kiến về các nội dung quan trọng.

Đồng chí Đỗ Thị Lan, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV đã thông báo với cử tri về tình hình kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.
ĐBQH Đỗ Thị Lan thông báo với cử tri về tình hình kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri TP Móng Cái và huyện Hải Hà đánh giá cao, đồng tình với kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, kiến nghị tới Trung ương, tỉnh những vấn đề liên quan đến các nội dung: Tăng giá một số mặt hàng thiết yếu; quan tâm đến việc đầu tư, xây dựng kè biên giới Móng Cái; chế độ cho cán bộ tham gia các hoạt động xã hội đã nghỉ hưu; chính sách đảm bảo chế độ cho nạn nhân chất độc da cam; quan tâm xây dựng phát triển TP Móng Cái; chế độ tổng kết khen thưởng các tổ chức, cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch; quan tâm hỗ trợ giảm giá điện cho các mô hình phát triển kinh tế của người dân vùng sâu, vùng xa; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho nhân dân; quản lý quỹ đất; bảo vệ rừng phòng hộ...

Đại biểu cử tri TP Móng Cái kiến nghị tại
Cử tri TP Móng Cái kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tiếp thu và ghi nhận các ý kiến của cử tri TP Móng Cái và huyện Hải Hà, ĐBQH Đỗ Thị Lan đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, đề nghị đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh và TP Móng Cái, huyện Hải Hà trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại được ĐBQH Đỗ Thị Lan tiếp thu và báo cáo tại kỳ họp tới của Quốc hội.

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Đỗ Thị Lan đã tới thăm, tặng 1 chiếc tivi cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú, TH&THCS Hà Lâu.

Minh Đức

 

Ngày 23/6, đồng chí Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cô Tô, Vân Đồn để thông tin kết quả Kỳ họp thứ 9 và nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri các địa phương.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của ĐBQH Ngô Thị Minh tại huyện Vân Đồn.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của ĐBQH Ngô Thị Minh tại huyện Vân Đồn.

Thông tin về kết quả Kỳ họp thứ 9, ĐBQH Ngô Thị Minh cho biết: Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid -19 và có những quyết sách kịp thời giúp Chính phủ khắc phục khó khăn do đại dịch gây ra, kỳ họp này được Quốc hội tổ chức thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. 

Đây cũng là lần đầu tiên Quốc hội ứng dụng CNTT để họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình kỳ họp. Theo đó đã xem xét thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu về 6 dự án luật khác. Các dự án luật được thông qua gồm Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp, Luật Sửa đổi bổ sung một số điều Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Hòa giải tòa án, Luật Thanh niên…

Đồng chí Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi đồng Quốc hội, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.
ĐBQH Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Quốc hội cũng dành thời gian để xem xét báo cáo giám sát tối cao chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. Đồng thời thống nhất quyết định một số nội dung quan trọng như: Kéo dài thời kỳ ổn định ngân sách giai đoạn 2017 - 2020 sang năm 2021; triển khai chương trình sách giáo khoa mới, bảo đảm giá sách phù hợp với đời sống kinh tế - xã hội, thu nhập của người dân; chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2020.

Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã tích cực tham gia 38 lượt phát biểu và đóng góp nhiều hoạt động xây dựng các luật, dự án luật, qua đó góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Cử tri huyện Cô Tô phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.
Cử tri huyện Cô Tô phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri huyện Cô Tô, Vân Đồn bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành công tốt đẹp của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời kiến nghị đến các ĐBQH một số nội dung liên quan đến: Siết chặt quản lý báo chí; quy định về đánh bắt, khai thác thủy sản; điều chỉnh tăng – giảm giá xăng theo cung cầu của thị trường; giám sát hoạt động của Tập đoàn Điện lực; chính sách phát triển chăn nuôi, nhất là điều chỉnh giảm giá thịt lợn trong giai đoạn hiện nay; mở rộng đối tượng hỗ trợ đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…

ĐBQH Ngô Thị Minh khẳng định: Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ có trách nhiệm tổng hợp các ý kiến của cử tri Vân Đồn, Cô Tô để báo cáo Quốc hội tại kỳ họp tới. Với những kiến nghị liên quan đến thẩm quyền giải quyết của địa phương, đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện Cô Tô, Vân Đồn, các sở, ngành chức năng của tỉnh xem xét giải quyết kịp thời.

Nguyên Ngọc

 

Ngày 23/6, đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Yên và TP Cẩm Phả sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu Quốc hội Trần Văn Minh tiếp xúc cử tri tại TP Cẩm Phả
ĐBQH Trần Văn Minh tiếp xúc cử tri TP Cẩm Phả.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Văn Minh đã thông tin tới cử tri về kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV với việc thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, xem xét 6 dự án luật, đồng thời báo cáo về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp lần này. Phát huy tinh thần, trách nhiệm của đại biểu dân cử, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực tham gia vào các nội dung của Kỳ họp thứ 9.

Cử tri huyện Tiên Yên phát biểu tại hội nghị
Cử tri huyện Tiên Yên phát biểu tại hội nghị.

Cử tri huyện Tiên Yên và TP Cẩm Phả bày tỏ sự tin tưởng đối với Đảng, Quốc hội, đồng thời đưa ra một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến vấn đề nước sạch cho một số khu vực của xã Đại Dực, ô nhiễm khói bụi tại xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên, điều chỉnh quy hoạch đổ thải ngành than tại TP Cẩm Phả, đóng góp ý kiến cho dự thảo luật bảo vệ môi trường sửa đổi và bày tỏ mong muốn sớm đưa các luật sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua vào cuộc sống.  

Các cử tri cũng bày tỏ băn khoăn về việc cải cách sách giáo khoa lớp 1, xử lý việc trục lợi gói hỗ trợ dịch Covid - 19.

ĐBQH Trần Văn Minh đã tiếp thu và trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của cử tri. Các vấn đề liên quan đến huyện, thành phố đã được các đồng chí lãnh đạo Tiên Yên, Cẩm Phả trả lời trực tiếp tại hội nghị.

Xuân Hòa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.