Công an TP Cẩm Phả nỗ lực đảm bảo an toàn đại hội Đảng các cấp

Thứ Bảy, 20/06/2020, 10:04 [GMT+7]
.
.

Nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, Công an TP Cẩm Phả đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát cơ sở, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả đơn vị trong năm 2020.

CSGT Công an TP Cẩm Phả đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.
CSGT Công an TP Cẩm Phả đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Đảng bộ TP Cẩm Phả có 52 chi, đảng bộ trực thuộc. Đến thời điểm hiện tại, các chi, đảng bộ đã tổ chức đại hội thành công tốt đẹp, tình hình ANTT được đảm bảo, không có vụ việc gây mất ANTT, an toàn cho đại hội. 

Xác định đại hội Đảng bộ các cấp là sự kiện chính trị lớn của địa phương. Đồng thời, đây cũng là thời điểm các đối tượng thù địch, phản động, phần tử cơ hội chính trị gia tăng hoạt động tuyên truyền chống phá. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, mục tiêu cao nhất thời điểm này chính là bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội. Do đó, Công an TP Cẩm Phả duy trì chế độ trực ban 24/24h để kịp thời tiếp nhận, xử lý tin báo từ quần chúng nhân dân.

Đại tá Nguyễn Văn Hữu, Phó trưởng Công an TP Cẩm Phả, khẳng định: "Đơn vị yêu cầu 100% cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ; chủ động, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phần tử bất mãn, tiêu cực và các loại tội phạm khác… Toàn lực lượng đảm bảo sẵn sàng nhận nhiệm vụ chiến đấu khi có tình huống xấu xảy ra, tiếp tục xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đảm bảo quá trình diễn ra đại hội thành công tốt đẹp”.

Đội An ninh Công an TP Cẩm Phả họp triển khai nhiệm vụ.
Đội An ninh Công an TP Cẩm Phả họp triển khai nhiệm vụ.

Với phương châm “đảm bảo an toàn tuyệt đối ngay từ cơ sở”, Công an thành phố đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các phường, xã chủ động tăng cường lực lượng xuống cơ sở, nắm chắc tình hình, tham mưu cho chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn cho đại hội Đảng các cấp. Trong đó, chú trọng tập trung vào các địa bàn phức tạp về ANTT và địa bàn 3 xã. Từ đó, đề ra các biện pháp đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm, xóa các điểm phức tạp về ANTT, như tăng cường tuần tra, tổ chức họp dân để nắm tình hình, đồng thời tuyên truyền trên loa phát thanh và vận động trực tiếp người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật.

Nhờ đó, 6 tháng đầu năm 2020, Công an thành phố đã triển khai thành công các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn, bảo vệ an toàn tuyệt đối các đoàn khách quốc tế, đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến việc triển khai có thời điểm phải tạm dừng, nhưng đơn vị cũng đã tiến hành tổ chức 5 buổi tuyên truyền cho 1.200 lượt cán bộ, công nhân, đoàn viên về phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm; 6 lớp tuyên truyền về PCCC cho các trường học trên địa bàn; 5 buổi tuyên truyền về Luật giao thông cho học sinh, sinh viên. Nhờ đó, nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn.

Với các biện pháp nghiệp vụ được thực hiện xuyên suốt, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn xã hội trước thềm đại hội Đảng các cấp, Công an TP Cẩm Phả đã tiến hành bắt giữ 55 vụ liên quan đến mua bán, tàng trữ chất ma túy; tiếp nhận, bắt giữ, xử lý 73 vụ liên quan đến tội phạm về kinh tế, môi trường.

Đồng thời, tiến hành lập biên bản xử lý 5 cơ sở kinh doanh có điều kiện trên 152 lượt cơ sở được kiểm tra.

Toàn thành phố cũng đã thu hồi, tiếp nhận 16 súng tự chế, 1 đầu đạn pháo, 12 viên đạn AK, 173 dao kiếm các loại, 11,7kg pháo nổ.

Bên cạnh đó, kiểm tra xử phạt 4.518 trường hợp liên quan đến trật tự ATGT, phạt tiền 3,3 tỷ đồng.

Thời gian tới, Công an TP Cẩm Phả tiếp tục thực hiện nghiêm kế hoạch, các công văn chỉ đạo của Công an tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố liên quan đến công tác đảm bảo ANTT bảo vệ đại hội Đảng; đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực về ANTT, nắm chắc di biến động của các đối tượng; đảm bảo an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.