Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Thắng tiếp xúc cử tri TP Hạ Long

Thứ Tư, 24/06/2020, 11:12 [GMT+7]
.
.

Sáng 24/6, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, có buổi tiếp xúc cử tri TP Hạ Long để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, thông tin nhanh tới cử tri về kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin nhanh tới cử tri TP Hạ Long những nội dung, kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; kết quả hoạt động của ĐBQH và Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; kết quả tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; tình hình KT-XH trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Theo đó, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; xem xét các báo cáo về KT-XH, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác. Tại Kỳ họp thứ 9, Đoàn ĐBQH tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin, tài liệu về một số nội dung liên quan và điều kiện phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại TP Hạ Long.

Các ĐBQH trong Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham dự đầy đủ các phiên họp, hoạt động khác của Kỳ họp thứ 9; tập trung trí tuệ, tham gia các nội dung với thái độ nghiêm túc, ý thức, trách nhiệm cao; tích cực tham gia phát biểu tại các phiên thảo luận tại tổ, hội trường; đóng góp nhiều ý kiến quan trọng với Quốc hội, Chính phủ trong việc xây dựng chủ trương, giải pháp phát triển KT-XH của đất nước cũng như trong công tác xây dựng pháp luật; chuyển tải các ý kiến, nguyện vọng, tâm tư của cử tri tỉnh Quảng Ninh đến Quốc hội. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động khác của Quốc hội trong thời gian diễn ra kỳ họp.

Đại diện cử tri TP Hạ Long
Đại diện cử tri TP Hạ Long gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh các ý kiến, kiến nghị.

Qua thông tin nhanh của Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Thắng, cử tri của TP Hạ Long đều đánh giá rất cao kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và những hoạt động tích cực, tâm huyết, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh. Trước những kết quả đạt được của tỉnh trong phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, các cử tri đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi, tin tưởng vào những giải pháp, trọng tâm của tỉnh trong 6 tháng cuối năm. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện; thu ngân sách nhà nước; cải cách hành chính; công tác an sinh xã hội….

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đại diện của TP Hạ Long cũng đã gửi tới Đoàn ĐQQH tỉnh một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến các chính sách. Trong đó tập trung vào các nội dung: Điều chỉnh giờ làm việc của cán bộ, công chức; công tác quản lý nhân, hộ khẩu, nhất là quy định nhập hộ khẩu cho trẻ em mới sinh; xem xét lại thời điểm hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cho phù hợp; quan tâm đầu tư, hoàn thiện hạ tầng điện, nước, giao thông, giáo dục…

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của cử tri. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị của cử tri để gửi tới UBND TP Hạ Long và các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp giải quyết.

Hoàng Nga

.
.
.
.
.
.
.
.