Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến về một số nội dung quan trọng

Thứ Năm, 04/06/2020, 15:12 [GMT+7]
.
.

Sáng 4/6, Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Sở Nội vụ đã báo cáo và đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của ngành Y tế  trong thời gian vừa qua. Trong đó, tập trung vào một số nội dung: Cán bộ chuyên môn thiếu do vướng mắc về định mức nguồn biên chế; công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý cấp khoa phòng; việc tự chủ kinh phí hoạt động của một số bệnh viện, trung tâm y tế; cơ cấu tổ chức của bệnh viện; tỷ lệ giường bệnh/dân số theo kế hoạch; tuyển dụng cán bộ y, bác sỹ tại Bệnh viện Lão khoa…

Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo về một số khó khăn của ngành trong thời gian qua
Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo về một số khó khăn của ngành trong thời gian qua.

Sau khi nghe ý kiến đề xuất, tham gia tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ngành Y tế trong thời gian vừa qua. Với những đề nghị của Sở Y tế, Sở Nội vụ đã có văn bản đồng ý theo thẩm quyền, đồng chí yêu cầu 2 sở tăng cường phối hợp để xử lý. Trong đó, đối với công tác nhân sự, điều động, bổ nhiệm phải đảm bảo 2 mục tiêu vừa là đào tạo chuyên môn sâu vừa thay đổi môi trường quản lý đáp ứng yêu cầu về công tác cán bộ của ngành. Cùng với đó, ngành Y tế cần thực hiện đề án về việc đào tạo nguồn nhân lực theo lộ trình, đặc biệt đối với các bệnh viện mới xây dựng, trung tâm điều trị chuyên sâu.

Lãnh đạo sở xây dựng báo cáo đề xuất
Lãnh đạo Sở Xây dựng báo cáo đề xuất đầu tư Dự án Khu dân cư Bắc Cửa Lục.

Về đề xuất đầu tư Dự án Khu dân cư Bắc Cửa Lục, tại thôn Tân Tiến, xã Lê Lợi, TP Hạ Long, dự án sẽ đầu tư xây dựng mới, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội trên diện tích 22,08ha với tổng vốn trên 1.100 tỷ đồng. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng việc triển khai dự án phù hợp với quy hoạch của TP Hạ Long. Tuy nhiên, đây là dự án đã được phê duyệt nhưng chậm tiến độ và có thông báo việc chấm dứt hoạt động đầu tư dự án. Do vậy, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh rà soát lại các văn bản pháp lý, quy trình thủ tục với việc đầu tư dự án theo luật định.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, Thường trực UBND tỉnh cũng đã thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng về Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị phía Tây Bắc TX Quảng Yên để báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy. Đồng thời yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế cập nhật quy hoạch phân khu này vào với quy hoạch Khu kinh tế ven biển Quảng Yên để quản lý.

Thành Công – Duy Long

.
.
.
.
.
.
.
.