Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà công nhân Công ty CP Than Hà Lầm

Chủ Nhật, 24/05/2020, 17:25 [GMT+7]
.
.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc với tỉnh Quảng Ninh, chiều 24/5, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và tặng quà cán bộ, công nhân viên Công ty CP Than Hà Lầm. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương.

Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới thăm
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và làm việc tại Công ty CP Than Hà Lầm.

Theo báo cáo của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV), hiện toàn Tập đoàn có hơn 96.500 cán bộ, công nhân viên. Trong 5 năm qua, tổng doanh thu Tập đoàn đạt hơn 606 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận dự kiến đạt 20,3 nghìn tỷ đồng. Nộp ngân sách nhà nước ước đạt 83,9 nghìn tỷ đồng.

Chào thợ công nhân Than đang làm việc tại mức -300 qua hệ thống
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trò chuyện trực tuyến với thợ lò Công ty CP Than Hà Lầm đang làm việc tại mức -300m.

Đối với mỏ than Hà Lầm (nay là Công ty CP Than Hà Lầm trực thuộc TKV) đã có 60 năm xây dựng và phát triển, là một trong những đơn vị có sức tăng trưởng nhanh và sản lượng lớn trong Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam. Hiện nay, Công ty đang thực hiện dự án khai thác ở mức -300 với công suất 2,4 triệu tấn than/năm. Trong đó có 2 lò chợ cơ giới hóa đồng bộ 600.000 tấn than/năm và lò chợ cơ giới hóa đồng bộ 1,2 triệu tấn than/năm. Đây là 2 lò chợ cơ giới hóa đầu tiên và có công suất cao nhất trong TKV tính đến thời điểm này. Riêng năm 2020, Than Hà Lầm phấn đấu khai thác hơn 2,6 triệu tấn than.

Thăm hỏi cán bộ công nhân Cty than Hà Lầm
Thủ tướng trực tiếp thăm hỏi động viên các công nhân đang làm việc tại Công ty CP Than Hà Lầm.

Sau khi nghe báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn thời gian qua, Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Công ty CP Than Hà Lầm nói riêng, Tập đoàn nói chung trong việc thực hiện mục tiêu phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển chung của cả nước, của tỉnh. Thủ tướng cũng ghi nhận những nỗ lực của ngành Than trong việc cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống người lao động; đồng thời chia sẻ với công nhân, cán bộ công ty về những khó khăn đặc thù của ngành Than.

Thủ tướng nhấn mạnh: Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội. Trong đó phát huy vai trò tiên phong của ngành Than đóng góp mục tiêu tăng trưởng của tỉnh. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng biểu dương ngành Than thời gian qua đã làm tốt công tác phòng chống dịch đảm bảo sức khỏe tuyệt đối cho công nhân.

tặng quà công nhân
Thủ tướng tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty CP Than Hà Lầm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị TKV cần đặc biệt quan tâm đến đời sống người lao động, trước hết là bảo đảm an toàn lao động, tiếp đó là vấn đề nhà ở, nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân. Thủ tướng yêu cầu riêng Công ty CP Than Hà Lầm cần tiếp tục đầu tư cơ giới hoá, tự động hóa nhằm cải thiện điểu kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động và sản xuất thật nhiều than cho Tổ quốc giống như lời Bác dặn.

Tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn cần tiếp tục chăm lo vấn đề nhà ở cho công nhân để người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất; quan tâm đến vấn đề môi trường, tập trung hoàn nguyên môi trường, phủ xanh bãi thải mỏ, giảm thiểu tối đa tiếng ồn, bụi tại các công trường khai thác than.

tặng quà
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng ảnh Bác Hồ cho ngành Than.

Nhân dịp Tháng Công nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời hỏi thăm, động viên chúc sức khỏe đến toàn bộ cán bộ, công nhân viên ngành Than nói chung và Tập thể Công ty CP Than Hà Lầm nói riêng. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Công ty sẽ phát huy truyền thống quý báu của Công nhân vùng mỏ, của các thế hệ đi trước, nỗ lực phấn đấu lao động sáng tạo, kỷ luật đồng tâm, hoàn thành xuất sắc mọi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và an toàn cho công nhân mỏ, đảm bảo đời sống cán bộ nhân viên và nâng cao năng suất lao động trong toàn Công ty.

Cũng dịp này, Thủ tướng đã tặng 200 suất quà cho công nhân tiêu biểu và công nhân có hoàn cảnh khó khăn Công ty CP Than Hà Lầm.

Trồng cây
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại mặt bằng sản xuất +75 tại Công ty CP Than Hà Lầm.
Chụp ảnh lưu niệm
Thủ tướng Chính phủ chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu và cán bộ công nhân viên ngành Than.

 Hùng Sơn - Phạm Tăng - Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.