Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri

Thứ Năm, 07/05/2020, 18:52 [GMT+7]
.
.

Ngày 7/5, tại TP Hạ Long, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc trên 5.400 đại biểu và cử tri toàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến đến 13/13 điểm cầu cấp huyện và 158 điểm cầu các xã, phường.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Thị Lan, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, một số sở, ngành liên quan.

Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.
Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin tới cử tri nội dung, chương trình dự kiến của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến tổ chức Kỳ họp thứ 9 thành 2 đợt: Đợt 1 họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố (từ ngày 20/5 đến 4/6); đợt 2 họp tập trung tại Nhà Quốc hội (từ ngày 10 - 19/6). Tại kỳ họp này, dự kiến không tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên toàn thể, ĐBQH gửi chất vấn bằng văn bản đến người bị chất vấn.

ĐBQH tỉnh thông tin tới cử tri kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 8 đến trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đoàn đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp với 2.538 cử tri tham dự, 58 cử tri tham gia phát biểu ý kiến. Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và gửi UBND tỉnh theo quy định, thực hiện tốt việc theo dõi, cập nhật kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cũng báo cáo với cử tri về tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ quý II/2020 và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

ồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo với cử tri về tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2020.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, báo cáo với cử tri về tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2020.

Với những nỗ lực, quyết liệt, tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, đến nay tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát tốt tình hình, không để dịch xuất hiện, lây lan, bùng phát trong cộng đồng. Qua đó, vừa góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tốc độ tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 7,2%, thấp hơn 3,3% so với cùng kỳ, thấp hơn 1% so với chỉ tiêu kịch bản. Tổng thu ngân sách nhà nước trên 16.300 tỷ đồng, thấp hơn so với cùng kỳ.

Cử tri TP Móng Cái nêu kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh.
Cử tri TP Móng Cái nêu kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh.
Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Đỗ Thị Lan tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri
Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Thị Lan tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại hội nghị, cử tri các địa phương cũng đã gửi nhiều ý kiến, kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào một số nội dung liên quan đến công tác an ninh trật tự; môi trường; giá cả thị trường; tiến độ triển khai một số dự án, công trình trên địa bàn; việc triển khai gói hỗ trợ của Chính phủ đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; công tác quy hoạch đất rừng, hiệu quả hoạt động của các công ty lâm nghiệp; công tác phòng, chống tham nhũng. Nhiều cử tri cũng đã tham gia đóng góp ý kiến đối với một số dự án luật sẽ được Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp lần này.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội giải đáp kiến nghị của cử tri.
Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội giải đáp kiến nghị của cử tri.

Các vấn đề cử tri quan tâm đã được các sở, ngành liên quan và các ĐBQH tỉnh giải đáp. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Lan đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới; đồng thời, thông tin làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm.

Hoàng Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.