Chuyển biến tích cực ở Hải Lạng

Thứ Năm, 07/05/2020, 20:28 [GMT+7]
.
.

Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được xã Hải Lạng triển khai thực hiện nghiêm túc. Nhờ việc thực hiện nghiêm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW bức tranh phát triển kinh tế - xã hội của Hải Lạng đã thay đổi rõ nét.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có hiệu quả, xã Hải Lạng đã luôn phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất, đưa nội dung học tập và làm theo Bác lồng ghép vào các buổi họp để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến nhân dân.

Hội phụ nữ xã Hải Lạng tuyên truyền cách phòng chống dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn.
Hội phụ nữ xã Hải Lạng tuyên truyền cách phòng chống dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Từ đó, các phong trào đoàn, hội ở xã Hải Lạng đã phát triển có chiều sâu, luôn gắn với những việc làm cụ thể, thiết thực, bám sát đời sống kinh tế của địa phương. Đặc biệt, Chi hội Khuyến học khuyến tài của Hải Lạng thường xuyên tổ chức lễ tôn vinh các cháu học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các cháu thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học.

Ông Tô Văn Khải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Lạng, cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chúng tôi luôn vận dụng lời dạy của Bác một cách linh hoạt, bám sát thực tế với hoạt động ở địa phương, phù hợp điều kiện kinh tế của người dân nên đã phát huy hiệu quả rõ nét.

Sau khi hoàn thành Chương trình xây dựng NTM năm 2019 và hiện đang tiếp tục xây dựng NTM nâng cao, xã Hải Lạng rất nỗ lực để hoàn thành các tiêu chí theo quy định. Để làm được điều đó, xã đã phân công các hội, đoàn thể phụ trách từng phần việc cụ thể như: Hội Phụ nữ chăm sóc các tuyến đường hoa; Hội Cựu chiến binh chăm sóc hàng cây bóng mát, giữ vệ sinh, trông coi nhà văn hóa; chính quyền thôn theo dõi, nhắc nhở nhân dân đổ rác đúng giờ, không vứt rác sai quy định và vận hành hệ thống điện chiếu sáng...

Cán bộ bộ phận một cửa của xã Hải Lạng luôn tận tình hướng dẫn người dân làm các thủ tục nhanh, gọn.
Cán bộ bộ phận một cửa của xã Hải Lạng luôn tận tình hướng dẫn người dân làm các thủ tục nhanh, gọn.

Hải Lạng cũng phát huy tính tiên phong của đội ngũ cán bộ, đảng viên, các tổ chức đoàn thể trong xã gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó người dân lấy đấy làm gương để học tập làm theo, thẳng thắn nhắc nhở mọi người khi có sai phạm, không chấp hành các quy định do Đảng và Nhà nước ban hành.

Để phát triển kinh tế, Hải Lạng cũng đẩy mạnh việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, phát triển thủy sản, do đó đã góp phần giải phóng sức lao động, nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích. Đặc biệt với thế mạnh là nuôi trồng thủy hải sản, xã Hải Lạng đã rất mạnh dạn trong việc thay đổi cách nuôi tôm quảng canh sản lượng thấp sang nuôi công nghiệp.

Hiện tại, xã Hải Lạng có trên 1.000ha đất dành cho nuôi trồng thủy sản, mỗi năm thu về hàng chục tỷ đồng. Nhờ đó đời sống của nhân dân ở Hải Lạng được nâng cao, kinh tế ngày càng phát triển, tỷ lệ hộ khá, hộ giàu năm sau cao hơn năm trước.

Đường sá đi vào các thôn của Hải Lạng luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Đường sá đi vào các thôn của Hải Lạng luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Thời gian tới, xã Hải Lạng tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền và nhân rộng điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị xây dựng quê hương Hải Lạng ngày càng giàu đẹp.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.