170 chiến sĩ mới hoàn thành kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK bài 1

Thứ Sáu, 08/05/2020, 14:39 [GMT+7]
.
.

Ngày 8/5, tại phường Nam Khê, TP Uông Bí, Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh) đã hoàn thành kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK bài 1 mục tiêu ẩn hiện ban ngày cho 170 chiến sĩ mới.

Các chiến sĩ mới sẵn sàng vào vị trí bắn đạn thật.
Các chiến sĩ mới sẵn sàng vào vị trí bắn đạn thật.

Sau gần 3 tháng huấn luyện, 170 chiến sĩ mới được kiểm tra bắn đạn thật ở 3 tư thế: Đứng, quỳ, nằm, với tổng số 9 viên đạn. Trước khi kiểm tra bắn đạn thật, đơn vị đã tổ chức bắn tập vào mục tiêu bia số 4, 7, 8.

Để đạt được kết quả cao trong đợt kiểm tra này, đơn vị đã duy trì ôn luyện ngắm bắn súng và thực hiện tốt các yếu tố “chắc, bằng, đều”. Ngoài ra, đơn vị còn yêu cầu chiến sĩ tăng cường tập thể lực bổ trợ như nâng tạ, hít đất...

Các chiến sĩ mới thực hiện động tác nằm bắn.
Các chiến sĩ mới thực hiện động tác nằm bắn.

Với 77 điểm được nhận “Hoa bắn giỏi”, ở loạt đạn đầu, binh nhì Trần Văn Toàn, chiến sĩ Tiểu đội 5, Trung đội 2, Đại đội 1, Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh), chia sẻ: “Để đạt thành tích này, tôi luôn trung thành với đường ngắm đã được hướng dẫn trong quá trình tập luyện cũng như thực hành bắn đạn thật. Khi kiểm tra, tôi giữ được tâm lý bình tĩnh, thực hiện lấy đường ngắm đúng, giữ súng thăng bằng, nín thở, tăng cò dần đều”.

Trung tá Nguyễn Tiến Vinh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 244 gắn hoa bắn giỏi cho chiến sĩ mới.
Trung tá Nguyễn Tiến Vinh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 244, gắn hoa bắn giỏi cho chiến sĩ mới.

Trung tá Nguyễn Tiến Vinh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 244, cho biết: “Trước khi kiểm tra bắn đạn thật, đơn vị chuẩn bị chu đáo mọi mặt như tuyên truyền, cổ động, quán triệt nội dung thi đua, khen thưởng những chiến sĩ mới bắn giỏi. Kết thúc mỗi loạt bắn, những “Hoa bắn giỏi” được gắn trên ngực áo chiến sĩ như tiếp thêm sức mạnh, tiếp tục cổ vũ, động viên tinh thần để các anh em khác bình tĩnh, tự tin và quyết tâm đạt kết quả cao.

Kết thúc kiểm tra, toàn đơn vị đạt mục đích yêu cầu, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trúc Linh- Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.