Xây dựng đơn vị chính quy, kỷ luật ở Tiểu đoàn 473

Thứ Sáu, 27/03/2020, 08:26 [GMT+7]
.
.

Tiểu đoàn 473 là đơn vị huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu của Lữ đoàn Hải quân 147. Do đó, xây dựng đơn vị chính quy, kỷ luật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của tiểu đoàn, góp phần xây dựng lực lượng hải quân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 473 thực hiện huấn luyện sẵn sàng chiến đấu trên thao trường.
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 473 thực hiện huấn luyện sẵn sàng chiến đấu trên thao trường.

Trên thao trường huấn luyện của Tiểu đoàn 473 vào một buổi chiều tháng 3, các cán bộ, chiến sĩ vẫn miệt mài, hăng say huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, tập trung chuyên ngành hải quân đánh bộ. Mặc cho cơn mưa bất chợt đầu mùa, các chiến sĩ vẫn chăm chú dõi theo thực hiện các kỹ, chiến thuật theo khẩu lệnh của đồng chí tiểu đội trưởng.

Chứng kiến những buổi tập trên thao trường tại tiểu đoàn, chúng tôi mới thực sự hiểu rằng, môi trường rèn luyện trong đơn vị huấn luyện ở Lữ đoàn Hải quân 147 là một môi trường “thép”, với những buổi rèn luyện “thép”. Trung sĩ Nguyễn Hoàng Nam, Đại đội 4, Tiểu đoàn 473, chia sẻ: Để thực hiện tốt các động tác trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, chúng tôi phải duy trì thực hiện nghiêm túc, luyện tập hàng giờ, phối hợp cùng các đồng đội sao cho đồng đều. Hôm nay chưa luyện tốt thì chúng tôi cũng trăn trở và quyết tâm thực hiện sao cho thật tốt.

Cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 473 thực hiện huấn luyện võ thuật.
Cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 473 thực hiện huấn luyện võ thuật.

Theo Thiếu tá Nguyễn Huy Bắc, Chính trị viên Tiểu đoàn 473, duy trì thực hiện nề nếp, kỷ luật của các cán bộ, chiến sĩ được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong năm 2020 của tiểu đoàn, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh. Do đó, tiếp tục thực hiện khẩu hiệu: Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân, mỗi cán bộ, đảng viên trong đơn vị đều nêu cao vai trò gương mẫu đi đầu, phấn đấu trở thành điển hình tiên tiến trên mọi mặt.

Trước hết, Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy các cấp, sự hướng dẫn chỉ đạo của cơ quan cấp trên về công tác xây dựng nền nếp, quản lý kỷ luật. Đồng thời, chỉ đạo triển khai các giải pháp để cán bộ, chiến sĩ luôn có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tiểu đoàn 473 tổ chức huấn luyện huấn luyện hiệp đồng đổ bộ đường không.
Tiểu đoàn 473 tổ chức huấn luyện hiệp đồng đổ bộ đường không.

Trong đó, trọng tâm thực hiện tốt khâu đột phá “Xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và bảo đảm an toàn nhất là an toàn về giao thông” và thực hiện nghiêm “3 dứt điểm” (Không đánh cờ, bài ăn tiền, đánh đề, cá độ, vay mượn không có khả năng trả; Không mua, bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng chất ma túy; Không sử dụng rượu, bia sai quy định) và “4 mẫu mực” (Chào mẫu mực; Gác mẫu mực; Trực ban mẫu mực; Chấp hành chế độ, thời gian mẫu mực).

Đơn vị còn duy trì tốt nếp sống văn minh, giao tiếp, ứng xử có văn hoá, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân tốt. Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn chỉ đạo thực hiện có hiệu quả 5 tiêu chuẩn đơn vị có môi trường văn hóa, phát huy có hiệu quả thiết chế văn hóa ở đơn vị cơ sở; đảm bảo đầy đủ trang bị vật tư công tác đảng, công tác chính trị cho đơn vị hoạt động. Được sự quan tâm đầu tư của cấp trên, tiểu đoàn vừa mới hoàn thiện việc lắp đặt, tu sửa phòng Hồ Chí Minh... góp phần tạo môi trường học tập, giáo dục chính trị cho các cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị.

Cán bộ chiến sĩ tích cực xây dựng đơn vị xanh sạch, đẹp.
Cán bộ chiến sĩ tích cực xây dựng đơn vị xanh sạch, đẹp.

Không những vậy, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn tích cực, gương mẫu trong lao động tu sửa doanh trại, cải tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, nền nếp chính quy tốt. Đồng thời, tích cực, chủ động trong tăng gia sản xuất gắn với xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật. Đơn vị còn chỉ đạo triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Quân số khỏe đạt 98,9%, không để dịch bệnh xảy ra trong đơn vị.

Với nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực, Tiểu đoàn 473 (Lữ đoàn Hải quân 147) nhiều năm liền đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa”. Trong năm qua, đơn vị không có quân nhân vi phạm kỷ luật phải xử lý, không có vụ việc nghiêm trọng, không để mất an toàn trong huấn luyện, học tập, công tác và tham gia giao thông.

Trúc Linh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.