Thẩm tra tờ trình, báo cáo và dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực văn hoá - xã hội

Thứ Tư, 25/03/2020, 19:44 [GMT+7]
.
.

Ngày 25/3, đồng chí Trần Thị Thu Hoài, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến thẩm tra tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XIII. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đối với dự thảo nghị quyết về chính sách hỗ trợ trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên các đại biểu tập trung vào việc thảo luận và đưa ra các ý kiến cần phải có đánh giá cụ thể đối tượng được thụ hưởng các cơ chế chính sách của tỉnh. Bên cạnh đó, các địa phương có đối tượng học sinh được hỗ trợ cũng phải có cách quản lý cụ thể, không để xảy ra tình trạng tiêu cực, lợi dụng chính sách để làm sai quy định.

Đối với việc hỗ trợ cho học sinh là người dân làng Chài thuộc diện di dân từ Vịnh Hạ Long lên bờ sinh sống có hộ khẩu thường trú tại khu 8, phường Hà Phong, TP Hạ Long, các đại biểu cũng đề xuất cần có một cơ chế hỗ trợ phù hợp với thực tế hiện nay hơn.

Phát biểu của đại diện Sở GD-ĐT Quảng Ninh
Phát biểu của đại diện Sở GD-ĐT Quảng Ninh

Đối với tờ trình chính sách hỗ trợ nhà cho người có công với cách mạng giai đoạn 3 các đại biểu cũng đã đưa ra nhiều ý kiến trong đó nhấn mạnh phải thống kê đúng số người, đúng đối tượng, tránh để xảy ra sai sót, đồng thời ban soạn thảo phải sửa đổi một số câu từ cho phù hợp với thực tế hiện tại và trình bày văn bản. Theo đó giai đoạn 3 có trên 2 nghìn hộ gia đình chính sách có công với cách mạnh cần được hỗ trợ nhà ở với tổng kinh phí trên 100 tỷ đồng.

Đồng chí Trần Thị Thu Hoài, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia cuộc họp. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị Ban soạn thảo tổng hợp, hoàn chỉnh tờ trình, dự thảo Nghị quyết sẽ trình tại kỳ họp gửi về Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Duy


 

.
.
.
.
.
.
.
.