Thẩm tra Dự thảo nghị quyết về giải thể và đổi tên một số thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh

Thứ Tư, 25/03/2020, 12:38 [GMT+7]
.
.

Sáng 25/3, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra Dự thảo kèm tờ trình của UBND tỉnh về việc giải thể và đổi tên một số thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, trên cơ sở đề nghị của UBND các huyện, thành phố: Hạ Long, Uông Bí, Vân Đồn, Hải Hà và báo cáo thẩm định số 21 ngày 4/3/2020 của Sở Nội vụ về việc giải thể thôn Bản Sen, xã Bản Sen (Vân Đồn) và đổi tên 31 thôn, khu phố thuộc TP Hạ Long, TP Uông Bí và huyện Hải Hà, UBND tỉnh đã trình HĐND tỉnh khóa XIII ban hành Nghị quyết về việc giải thể và đổi tên các thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh. 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, nhất trí với việc giải thể và đổi tên một số thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh. Đây là việc làm rất cần thiết, phù hợp với thực tế hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các cơ quan quản lý Nhà nước. Về căn cứ pháp lý, quy trình, hồ sơ, thủ tục triển khai, thực hiện việc giải thể, đổi tên và sáp nhập các thôn, khu phố đã đảm bảo quy định theo Thông tư số 14 của Bộ Nội vụ, đáp ứng yêu cầu và đủ điều kiện để HĐND tỉnh xem xét, ban hành Nghị quyết. 

Riêng tên gọi “khu phố” tại 11 khu phố thuộc thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, các đại biểu đề nghị nên đổi thành “khu” để thống nhất với tên gọi chung trên địa bàn toàn tỉnh. 

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia cuộc họp. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị Ban soạn thảo tổng hợp, hoàn chỉnh tờ trình, dự thảo Nghị quyết sẽ trình tại kỳ họp gửi về Ban pháp chế HĐND tỉnh trong thời gian sớm nhất.  

Minh Yến

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.