Họp Tiểu ban Tuyên truyền phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Bảy, 14/03/2020, 15:08 [GMT+7]
.
.

Chiều 14/3, Tiểu ban Tuyên truyền phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 đã có buổi họp triển khai các nhiệm vụ. Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban, chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe kế hoạch truyền thông về công tác phòng, chống dịch Covid-19; phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên trong tiểu ban gồm đại diện các sở, ngành liên quan.

Phát biểu tại cuộc họp đại diện các sở, ngành thành viên đã tập trung tham gia ý kiến nhằm hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ của tiểu ban. Trong đó, tập trung vào các nội dung: Đồng bộ các giải pháp tuyên truyền thông tin phòng, chống dịch đến từng hộ dân; phân công các thành viên của tiểu ban phụ trách từng địa phương; xây dựng các sản phẩm tuyên truyền cụ thể...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Cao Tường Huy nhấn mạnh, để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả thì công tác tuyên truyền là một trong những khâu vô cùng quan trọng để giúp người dân chủ động phòng chống dịch, tránh lây lan ra diện rộng. Theo đó, việc tuyên truyền phải được thực hiện thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng.

Đồng chí đề nghị căn cứ vào nhiệm vụ cụ thể của các sở, ngành, đơn vị tiếp tục bổ sung thêm thành viên vào tiểu ban để thể hiện rõ sự đồng bộ công tác tuyên truyền trong toàn hệ thống chính trị.

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các thành viên trong tiểu ban bám sát tình hình thực tế, có cơ chế phối hợp thông tin chặt chẽ với các tiểu ban liên quan trong Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus corona gây ra và giữa các thành viên trong tiểu ban tuyên truyền để tổ chức tuyên truyền một cách kịp thời, hiệu quả.

Các thành viên trong tiểu ban xây dựng các sản phẩm tuyên truyền cụ thể để phục vụ việc phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể là: Ra thông cáo báo chí hàng ngày về tình hình dịch bệnh và xin ý kiến của Trưởng ban chỉ đạo tỉnh để kịp thời cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch; cụ thể hoá các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để xây dựng kế hoạch tuyên truyền; nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền cảnh báo nhanh chóng, chính xác.

Nguyễn Thanh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.